Chỉ số xếp hạng tiền điện tử lần 4: Bitcoin tăng 7 bậc

Chỉ số xếp hạng tiền điện tử lần 4: Bitcoin tăng 7 bậc

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã chính thức công bố bảng chỉ số xếp hạng tiền điện tử lần 4. EOS vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách của tháng này, theo sau là Ethereum.

Đây là một sự phản ánh chính xác các bảng xếp hạng của tháng trước, trong đó EOS và Ethereum lần lượt giữ vị trí số 1 và số 2.

Xem thêm:

Trong bảng chỉ số xếp hạng tiền điện tử lần này, Bitcoin, đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất, đã tăng 7 bậc, nhảy từ vị trí 17 lên vị trí thứ 10.

Bảng chỉ số xếp hạng tiền điện tử đo lường bởi Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (CCID), cùng với sự tham gia của một số đơn vị bao gồm CCID Think Tank thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp Thông tin Điện tử Trung Quốc và Trung tâm Kiểm thử Phần mềm Trung Quốc.

Mục đích là để đánh giá một cách khoa học về mức độ phát triển của ngành công nghiệp Blockchain toàn cầu và nắm bắt chính xác xu hướng của thị trường tiền điện tử.

Bảng xếp hạng đánh giá các Blockchain dựa trên 3 yếu tố:

  • Công nghệ – Điều này dựa trên mức độ phát triển trong công nghệ được sử dụng và danh sách các nâng cấp cùng với tính khả thi của nó.
  • Khả năng ứng dụng – Điều này dựa trên số lượng các khu vực có thể sử dụng tiền điện tử để trực tiếp tạo ra các kết quả hữu hình.
  • Cải tiến – Tham số này là một tiêu chuẩn được thiết lập dựa trên đó phạm vi sử dụng của tiền điện tử được tính toán.

Chỉ số công nghệ của Bitcoin vẫn là thấp nhất

Trong bảng xếp hạng hiện tại, EOS đã đạt tổng cộng 158,6 điểm, tăng tương đối đột biến so với 145,6 điểm của phiên bản trước. Đồng tiền này có điểm công nghệ là 104,3, điểm cho khả năng ứng dụng là 17,6 và điểm cải tiến là 36,7.

Báo cáo cho thấy sự chênh lệch điểm số công nghệ của EOS và Ethereum lên đến 22,3 điểm.

Ethereum có tổng số điểm là 139, trong đó, điểm công nghệ là 82, điểm ứng dụng là 27,4 và điểm cải tiến là 29,6.

Các “fan” của Bitcoin có lẽ cũng sẽ cảm thấy phấn khởi xoay quanh bước nhảy vọt của đồng tiền này lên vị trí số 10. Bitcoin đạt số điểm công nghệ là 46, điểm ứng dụng là 15,4 và điểm cải tiến là 40,3.

Tuy nhiên, điều khiến những người đam mê Bitcoin phật ý là thực tế Bitcoin có điểm số công nghệ thấp nhất trong số 20 đồng tiền điện tử hàng đầu.

Stellar không có bất kỳ thay đổi nào, vẫn ổn định ở vị trí thứ 6. Đồng tiền này có tổng số điểm là 106,9 điểm, với điểm số ứng dụng cao hơn cả Bitcoin và Ripple.

Binance

BÌNH LUẬN