Chỉ số BTC Dominance đạt 50% ngay trong thị trường giá giảm

Chỉ số BTC Dominance đạt 50% ngay trong thị trường giá giảm

BTC Dominance tiếp tục tăng lên trong những ngày gần đây, đạt mức cao nhất trong năm 2018 (~50%) và đây là lần đầu tiên Bitcoin mới chạm được ngưỡng tâm lý này sau đỉnh điểm 20.000 USD năm ngoái.

Sự gia tăng thị phần của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn đưa ra phán quyết cuối cùng về quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin (ETF) cho đến ngày 30 tháng 09.

Kể từ 6 tiếng sau khi có thông tin trì hoãn, thị trường Bitcoin đã bốc hơi 500 USD cho mỗi đồng, xuống còn 6.500 USD và đà giảm vẫn không dừng lại.

BTC Dominance tăng lên, về cơ bản, có nghĩa là nhu cầu sử dụng Bitcoin cao hơn so với các Altcoin và đây có thể được xem là sự khởi đầu cho xu hướng tăng, vì các tổ chức tài chính thường sử dụng Bitcoin để “đầu tư vốn” vào thị trường tiền điện tử.

Đầu năm nay BTC Dominance cũng đã một lần tăng trưởng – tương đương với việc thị phần Altcoin giảm mạnh – đưa giá Bitcoin chạm đỉnh 8.400 USD.

Cộng đồng Bitcoin đã rất háo hức chờ đợi quyết định của SEC về quỹ ETF sau khi đệ trình của anh em nhà Winkelvoss (chủ sở hữu sàn giao dịch Gemini) bị từ chối.

Nếu ETF được thông qua, đây sẽ là sản phẩm tài chính phái sinh tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Nhiều người mong đợi rằng ETF sẽ giúp Bitcoin và các khoản đầu tư khác có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với các tổ chức tài chính khi được theo dõi và niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Hiện tại, giá Bitcoin có thể sẽ tăng nhẹ sau khi có thông tin cho rằng Goldman Sachs đang có ý định tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Theo nguồn tin chưa được xác nhận của Bloomberg, Goldman Sachs đang xem xét liệu có nên đầu tư vào Bitcoin và các quỹ crypto khác hay không. Một phát ngôn viên của Goldman Sachs tiết lộ:

“Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm kỹ thuật số khác nhau, chúng tôi đang khám phá cách tốt nhất cung cấp cho họ những dịch vụ trong không gian này. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể.”

Telegram

BÌNH LUẬN