Chỉ mất 152 USD để đào 1 ETH, lợi nhuận thợ mỏ vẫn rất lớn

Chỉ mất 152 USD để đào 1 ETH, lợi nhuận thợ mỏ vẫn rất lớn

Brian Venturo, nhà đồng sáng lập của mỏ đào Atlantic Crypto với quy mô 3.000 trâu GPU, tuyên bố rằng với công suất 12 cent cho mỗi kWh thì chỉ mất 152 USD để đào được 1 đồng Ethereum (ETH).

“Nếu giả định mức chi phí điện trung bình là 12c/kWh … và với sức đào của 1 ETH hiện tại là 1,27 MWh, sẽ cho ra kết quả tương đương là 152 USD cho 1 ETH.”

Con số này bằng khoảng một nửa mức giá hiện tại của ETH (~300 USD), với 12 cent là giá điện trung bình cho hộ gia đình ở Mỹ và Anh.

Giá Ethereum hôm nay 29/08 xấp xỉ 300 USD

Giá Ethereum hôm nay 29/08 xấp xỉ 300 USD

Tuy nhiên ở Mỹ, có một số khác biệt lớn giữa các tiểu bang. Ví dụ, ở Idaho, North Dakota và Washington giá điện trung bình cho hộ gia đình là 8 cent, nghĩa là chi phí đào 1 ETH tương đương khoảng 100 USD.

Tức là ít hơn khoảng 33% giá trị ETH thực tế, ngang với việc đề xuất giảm nguồn cung khai thác xuống còn 2 ETH một khối trong Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1234.

Hơn nữa, các thợ mỏ ở Mỹ có xu hướng di chuyển đến các khu vực thừa năng lượng, nơi mà chi phí có thể thấp tới mức còn 4 cent, tức là chỉ tốn 50 USD để đào 1 ETH. Thậm chí ở Trung Quốc còn đáng kinh ngạc hơn, bởi vì chi phí điện đào 1 ETH ở mức thấp hơn 6 lần so với khoảng giá 300 USD hiện tại.

Điều đó cho thấy việc đào ETH vẫn sẽ có lợi nhuận rất lớn ngay cả khi nguồn cung phát hành là 1 ETH cho mỗi khối, giảm 3 lần so với trước đó.

Một câu hỏi được đặt ra: Liệu có nên giảm lượng ETH phát hành trên mỗi khối?

Cuộc họp của các nhà phát triển Ethereum trong thứ Sáu tuần này sẽ đưa ra câu trả lời xem liệu có nên giảm lượng ETH phát hành trên mỗi khối và tỷ lệ lạm phát của Ethereum hay không và nếu có thì là bao nhiêu.

Có khoảng 80% holder sở hữu ETH ủng hộ việc giảm xuống còn 1 ETH mỗi khối. Trong khi khoảng chừng 20% bỏ phiếu tán thành giảm xuống còn 2 ETH. Nhìn chung, hầu như tất cả mọi người gần như nhất trí bình chọn giảm độ khó và số lượng ETH được phát hành trong mỗi khối, còn 2 hoặc 1.

Ngay cả một số thợ mỏ cũng đã ủng hộ việc giảm xuống 2 ETH hoặc 1 ETH theo một tuyên bố của Ethermine được ghi lại trong cuộc họp cuối tuần trước. Cho dù một thỏa thuận chung sẽ được đưa ra vào thứ Sáu tới, nhưng Ethereum sẽ còn khá nhiều việc để xử lý.

Binance

BÌNH LUẬN