CEO Pantera Capital: “Nhà đầu tư đang phản ứng thái quá trước tin tức ETF”

CEO Pantera Capital: “Nhà đầu tư đang phản ứng thái quá trước tin tức ETF”

Có lẽ cần một khoản thời gian trước khi SEC chấp thuận cho quỹ ETF Bitcoin, tuy nhiên nhà quản lý quỹ đầu tư tiền điện tử Dan Morehead cho rằng các nhà đầu tư đang phản ứng thái quá với thông tin trì hoãn ETF.

“Tôi nghĩ rằng phải mất khá lâu thì ETF mới được chấp thuận. Lớp tài sản cuối cùng được phê duyệt chứng nhận ETF là đồng, và đồng đã tồn tại trên trái đất được 10.000 năm”, CEO của Pantera Capital phát biểu trong chương trình Fast Money của CNBC.

“Điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin cần là thứ tài sản còn non trẻ, nhưng giá trị của nó là thật – và đó cũng là điều duy nhất. Mọi người cảm thấy hào hứng với giá của nó và cũng phản ứng thái quá”, ông nói.

Bitcoin giảm mạnh vào hôm thứ Tư sau khi SEC trì hoãn quyết định đề xuất cho một ETF Bitcoin. Động thái này theo sau quyết định từ chối ETF Bitcoin của anh em Cameron và Tyler Winklevoss, những nhà sáng lập của sàn giao dịch Gemini, trước việc niêm yết cổ phần quỹ ETF của họ.

Trước đó SEC cũng đã từ chối một số nỗ lực đề xuất ETF Bitcoin khác, trích dẫn về những lo ngại gian lận và thao túng Bitcoin.

“Câu chuyện từ chối ETF không khác những gì chúng tôi mắc phải 5 năm trước,” Morehead nói. “SEC rất thận trọng với một ETF.”

Morehead cho rằng thay vì hoảng sợ về những tin tức ETF, các nhà đầu tư nên cảm thấy lạc quan với nền tảng Bakkt, dự án tiền điện tử của Intercontinental Exchange với các đối tác Microsoft và Starbucks đã được công bố vào đầu tháng Tám.

“Đó là tin rất lớn”, Morehead khẳng định. “Điều này sẽ là một tác động rất sâu sắc đối với thị trường trong 5 hoặc 10 năm tới, và theo tôi, đó là điều mọi người nên tập trung vào.”

Trong khi giá Bitcoin ảm đạm, Morehead đã chỉ ra rằng đồng tiền điện tử vẫn tăng khoảng 82% so với năm ngoái.

“Đó là tất cả các quan điểm của tôi”, Morehead chốt.

Bitcoin đã giảm 6,3% xuống còn 6.288,30 USD, tuy nhiên nó vẫn tăng khoảng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Coindesk.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0