CEO BitMEX cho rằng Ethereum là Shitcoin và sẽ giảm về 100 USD

CEO BitMEX cho rằng Ethereum là Shitcoin và sẽ giảm về 100 USD

Arthur Hayes, CEO của BitMEX cho rằng giá của Ethereum đang trên đà sụt giảm và sẽ quay đầu về mốc hai con số.

Viết trong “ Crypto Trader Digest ” của BitMEX , bản tin bán thường xuyên của nhà điều hành sàn giao dịch, Hayes cho rằng Ethereum là một “shitcoin” và giá của nó đã được các dự án ICO đẩy lên từ đầu năm 2017. Sau cùng thì họ cũng đầu hàng thị trường và bán tháo các token ERC-20 của họ với bất cứ giá nào.

Arthur Hayes viết:

”Nhà đầu tư VC non kinh nghiệm chưa bao giờ trải qua những bất thường của thị trường thường suy nghĩ rằng họ có thể biến 1 Bitcoin thành 100 Bitcoin trong một vài ngày giao dịch. Họ không có kỷ luật và tâm lý chiến đấu vững chắc để cắt lỗ và hạn chế thiệt hại, thậm chí chia vốn và mua đáy mặc dù chẳng biết đâu là đáy. Quan trọng hơn, các tổ chức đầu tư giờ đây có thể thấy mức giá chuẩn nhất cho một token đặc trưng và không thể nào lừa nhau được. Họ sẽ cố gắng trở thành những người bói toán trong thị trường và làm tăng thêm sự lo lắng cho các nhà đầu tư VC.”

Một số nhà phân tích suy đoán rằng việc giá Ethereum sụt giảm là hậu quả của đà bán tháo của các chủ dự án ICO. Nhưng Hayes cho rằng nguyên nhân chính lại là do những nhà đầu tư VC non tay đã bị hoảng loạn theo tâm lý đám đông.

“Những nhà đầu tư VC đánh bạc sẽ quyết định bán cùng nhau. Nếu bạn không bán, và thị trường tiếp tục giảm, bạn lại càng mất nhiều hơn. Vì vậy, khi tất cả cùng đồng loạt bán thì ai có thể mua lại sau những đợt bán tháo đó? Những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ mua lại nhưng những nhà đầu tư nhỏ lẻ đó không đủ tiềm lực để mua lại sau những đợt bán tháo của những quỹ đầu tư lớn. Vì vậy, chúng tạo khoảng cách giữa người mua và người bán, đầu tiên trên token, sau đó trên là Ether.”

“Có những người tin rằng một nền kinh tế token bền vững vẫn có thể tồn tại. Nhưng họ sẽ không mua ở cấp độ này. Mức giá dưới 100 USD đưa chúng ta trở lại mùa xuân năm 2017. Khi tất cả đã thực sự chán nản thì đó chính là lúc cân nhắc vào cuộc.”

Ông kết luận rằng:

Trong thời điểm này Ethereum sẽ là Shitcoin và giá của nó sẽ giảm về 100 USD.

Telegram

BÌNH LUẬN