Cá voi di chuyển 18.000 BTC lên ví nghi ngờ là của BitMEX

Cá voi di chuyển 18.000 BTC lên ví nghi ngờ là của BitMEX

Một lượng Bitcoin khổng lồ trị giá 18.000 BTC được cho là đã chuyển sang ví thuộc về sàn giao dịch BitMEX.

Chỉ vài giờ trước khi Bitcoin phục hồi sau đáy 6.000 USD, một lượng lớn Bitcoin nằm ở 17 ví đã được di chuyển đến các ví được cho là có liên kết với BitMEX.

Trước đó một giao dịch thử nghiệm trị giá 10 BTC đã đi đến ví tình nghi này. Con số này không đáng là bao, nhưng chưa đầy nửa giờ sau, 16 ví khác đã gửi 17.990 BTC, đưa tổng số dư tài khoản của ví bị tình nghi là của BitMEX lên 18.000 BTC.

Ước tính giá trị của khối tài sản này là 114 triệu USD.

Sự kiện đặc biệt này bắt nguồn từ Twitter, khi một người dùng suy đoán rằng đã có một cá voi di chuyển số tiền khá lớn lên sàn giao dịch hoặc đây có thể là âm mưu thao túng thị trường của BitMEX.

Tuy nhiên, giả thiết này có vẻ không đúng, vì thông thường thì các sàn giao dịch luôn để coin vào ví trữ lạnh và niêm phong để tránh tình huống xấu nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù hầu hết các ví liên kết với BitMEX đều có tiền tố “3BMEX” đằng trước địa chỉ ví, nhưng vẫn không thể khẳng định là hoạt động này có liên quan đến sàn giao dịch. Tuy nhiên nếu với số tiền lớn như vậy thì sự nghi ngờ là điều không quá ngạc nhiên.

Bên cạnh đó có khả năng là sàn giao dịch đã chuyển tiền vào ví trữ lạnh nhằm cung cấp thanh khoản cho nền tảng của họ. Điều này có thể đúng khi khối lượng giao dịch gần đây của BitMEX đã phá vỡ kỷ lục hơn 1 triệu BTC.

Suy đoán rằng BitMEX đang cố gắng thao túng thị trường là không khả thi, vì thực tế là 18.000 BTC gần như chưa đạt 0,1% của tổng lượng coin đang lưu hành.

Telegram

BÌNH LUẬN