Bobby Lee dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 60.000 USD sau giảm phát 2020

Bobby Lee dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 60.000 USD sau giảm phát 2020

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch BTCC lớn nhất Trung Quốc một thời và là anh trai của Charlie Lee, gần đây đã đưa ra một số dự đoán tương lai của Bitcoin.

Bobby Lee hoàn toàn tin tưởng giá của đồng Bitcoin sẽ tăng vọt đến 60.000 USD và đưa vốn hoá thị trường tiền điện tử vượt 1 nghìn tỷ USD. Điều này sẽ làm cho Bitcoin ngang bằng với giá trị của một số thị trường cổ điển

“Đây là một sự kiện lớn với đối với Bitcoin, và sẽ dẫn đến sự bình ổn giá, thanh khoản toàn cầu cao hơn, và thậm chí được phổ biến rộng khắp trên toàn thế giới nhanh hơn.”

Tuyên bố này đồng thời ám chỉ đến thực tế rằng 1 nghìn tỷ USD sẽ là mốc cản tâm lý quan trọng đối với Bitcoin, nhưng một khi nó có thể vượt qua, những người không quan tâm có thể bắt đầu cảm nhận giá trị đích thực của loại tài sản mới này.

Tuy nhiên, Bobby Lee nhanh chóng nhận được rất nhiều phản ứng từ những người ghét Bitcoin, họ cho rằng dự đoán của ông là nông cạn và mơ hồ. Sau đó, CEO của BTCC đã đưa ra một loạt các tweet với mục đích khẳng định chắc chắn cho dự đoán nói trên của mình.

“Khi tôi tham gia năm 2011, sản lượng toàn cầu hàng ngày (lượng BTC mới X giá) là 36.000 USD. Vào năm 2015, con số này đã lên đến 1,8 triệu USD. Hôm nay, chúng ta đang ở mức 12 triệu USD. Điều đó có nghĩa là hashpower toàn cầu tiếp tục tăng lên và tiêu tốn tới 12 triệu USD chi phí điện.”

Bobby Lee cũng lưu ý rằng nếu hashrate mạng Bitcoin tiếp tục tăng trưởng phi tuyến tính, cùng với đợt giảm phát năm 2020 (900 BTC/Ngày), thì giá của tài sản này sẽ được đẩy lên tầm cao mới. Thử làm một số phép tính bỏ túi, ông lưu ý rằng nếu các thợ mỏ Bitcoin sử dụng 54 triệu USD điện năng một ngày, Bitcoin có thể dễ dàng đạt mức 60.000 USD mà ông đã đề cập trước đó.

Ông nói thêm rằng tất cả điều này lại quay về bài toán thanh khoản của thị trường: nếu nhu cầu hàng ngày của Bitcoin vượt quá 54 triệu USD, giá Bitcoin cũng sẽ dịch chuyển, ít nhất là trên 60.000 USD. Lee còn lưu ý rằng dự báo giá này chỉ là một “bài toán đơn giản”.

Kỳ lạ là ông không hề đưa ra dự đoán nào cho các Altcoin.

Telegram

BÌNH LUẬN