BitMEX gặp sự cố dữ liệu, giá Bitcoin nhảy lên 7.000 – 8.000 USD

BitMEX gặp sự cố dữ liệu, giá Bitcoin nhảy lên 7.000 – 8.000 USD

BitMEX vừa gặp sự cố dữ liệu trong hệ thống khiến giá Bitcoin 6.500 USD lên đến 8.000 USD chỉ trong vòng vài phút.

Do không có giao dịch nào được thực hiện ở mốc 8.000 USD, rất có khả năng giá nhảy đột biến chỉ là một lỗi hiển thị. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đã chỉ trích sàn giao dịch này, cho rằng hành vi bất thường như vậy sẽ làm giảm xác suất được chấp thuận của một ETF Bitcoin trong tương lai.

Lỗi hiển thị làm xấu hình ảnh của ngành công nghiệp

Alex Kruger, một nhà phân tích FX có uy tín cho rằng việc nhảy giá Bitcoin trên BitMEX chỉ là một trục trặc nhỏ xuất phát từ lỗi trong công cụ giao dịch của sàn này.

“Sự cố dữ liệu nghĩa là không có giao dịch. Đôi khi có thể thấy điều này xảy ra trên nguồn cấp dữ liệu kém như cổ phiếu của Ameritrade sau giờ làm việc.”

Don Alt, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được biết đến với những phân tích kỹ thuật được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và nói rằng sự bất ổn trong hệ thống của BitMEX đã minh chứng cho việc cần phải có một sàn giao dịch thay thế, trong trường hợp các nền tảng giao dịch tỏ ra bất ổn và có nhiều biến động trong hệ thống của họ.

“Hãy làm ơn đi BitMex, đừng cố giấu nữa. Không có gì được giao dịch nghĩa là lỗi giao diện. Dù sao toàn bộ thị trường cũng đã phản ứng bằng cách đẩy giá lên thêm 40 USD. Một lý do khác để bổ sung vào cuốn sách ‘Tại sao chúng ta nên có thêm các lựa chọn thay thế”, Don Alt nói.

Qua đó ta có thể thấy kỳ vọng từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đối với BitMEX là rất cao, họ đòi hỏi hệ thống cần phải hoạt động ổn định và có hiệu suất cao.

Gần đây nhất, Arthur Hayes, Giám đốc điều hành tại BitMEX, tiết lộ rằng sàn giao dịch đã trở thành thị trường thanh khoản nhất cho cặp giao dịch Ethereum (ETH).

Phản ứng của BitMEX

Để đáp lại những nghi vấn từ cộng đồng và nhà đầu tư, một nhân viên của BitMEX đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của trader trên trollbox của mình như sau:

Lỗi giá ở mốc 7.000 – 8.000 USD trên XBTUSD là sai sót bởi một lệnh in trên nguồn cấp dữ liệu khi đây là giá của lệnh Limit và không phải là đã được khớp. Giao dịch vẫn diễn bình thường và sẽ tiếp tục, đồng thời lỗi hiển thị thị trường đã được sửa. Những mức giá lỗi sẽ bị xóa khỏi biểu đồ. Không có Bitcoin nào bị mất và nhóm trading engine rất tự tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hệ thống.

Điều này đã được dự đoán trước vì không có lệnh nào được khớp trên sổ lệnh. Ngoài ra, công cụ BitMEX Rekt cũng không thấy có báo cáo bất kỳ lệnh nào bị thanh lý do sự cố nhảy giá này.

Binance

BÌNH LUẬN