BitMEX bảo trì, giá Bitcoin tăng vọt

BitMEX bảo trì, giá Bitcoin tăng vọt

Giá Bitcoin trong buổi sáng ngày thứ Tư hôm nay (22/08) bất ngờ “chào cờ”, tăng đến tận $300 chỉ trong chưa đầy 1 phút sau gần 48 giờ giao dịch chỉ biết sideway, cùng lúc với khi sàn BitMEX bảo trì.

Sự việc vô cùng “bất thường” này xảy ra vào đúng 8 giờ sáng (giờ Việt Nam), khi BTC nhảy từ $6,466 lên tận $6,745 chỉ trong 1 nến một phút trên sàn Bitfinex, và Bitcoin kể từ đó tiếp tục tăng, vượt mốc $6,800 và đạt đỉnh $6,899 trước khi giảm về $6,840 ở thời điểm bài viết được thực hiện.

Đồ thị nến giá 1 phút của Bitcoin trên sàn Bitfinex

Đồ thị nến giá 1 phút của Bitcoin trên sàn Bitfinex

Đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy lần biến động giá này, vốn bắt đầu ngay tại thời điểm lưu lượng giao dịch trên thị trường bống đột ngột giảm thấp, không hoàn toàn là “tự nhiên”. Đó là do bởi BTC tăng ngay tại đúng thời điểm BitMEX, một nền tảng giao dịch tiền điện tử sử dụng đòn bẩy tài chính để tổ chức hình thức margin tiền điện tử có lưu lượng hàng tỉ đô mỗi ngày, thông báo sẽ tạm thời gián đoạn hoạt động vì mục đích bảo trì hệ thống.

Tính đến thời điểm lên bài, BitMEX đã bắt đầu nối lại dịch vụ, song vẫn chưa cho phép lại giao dịch. Do đó, vẫn còn phải chờ để xem liệu những gì giá Bitcoin đạt được trong buổi sáng ngày hôm nay có thể duy trì về lâu về dài hay không.

Theo Coin68

Telegram

BÌNH LUẬN