Bitcoin tăng vọt lên 7.000 USD, Tom Lee dự đoán bùng nổ cuối năm 2018

Bitcoin tăng vọt lên 7.000 USD, Tom Lee dự đoán bùng nổ cuối năm 2018

Sau những ngày giữ ổn định giữa vùng giá 6.400 và 6.700 USD, Bitcoin cuối cùng cũng vọt lên mức 7.000 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã phục hồi đáng kể với tổng vốn hóa thị trường đang là 225 tỷ USD.

Bitcoin hiện đang ở mức giá cao nhất kể từ sau ngày 7/8, cùng một loạt các sự kiện làm mất đi hầu hết các giá trị đã tích luỹ trong tháng 7. Ngoài BTC, các loại tiền điện tử còn lại cũng cho thấy sự phục hồi khá tốt. ETH và XRP đều tăng trưởng, nhưng MIOTA lại là đồng tiền đang toả sáng với hơn 15% trong 24 giờ qua.

Ngoài 10 đồng tiền hàng đầu, NEO đã tăng 9%, VeChain tăng 13%, DASH tăng 21%. Hơn 80% trong số 100 đồng tiền hàng đầu đã cho thấy sự tích cực trong 24 giờ qua, đó là một khởi đầu của tuần mới đầy tích cực đối với các nhà đầu cơ.

Bitcoin có thể thiết lập mức đỉnh điểm trong năm 2018

Một vài ngày trước đó, Tom Lee đã dự đoán rằng Bitcoin có thể chạm đỉnh điểm vào cuối năm 2018. Trò chuyện với CNBC, Lee nhấn mạnh mối tương quan giữa các quỹ phòng hộ, thị trường mới nổi và giá Bitcoin. Theo Lee, đó là các dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu sẽ có một đợt leo giá mạnh.

Lee giải thích cho mối quan hệ giữa cả ba điều trên bằng cách sử dụng hai yếu tố – quỹ phòng hộ và hiệu ứng của sự giàu có. Theo chuyên gia của Fundstrat, việc chuyển đổi rủi ro giữa “risk on” và “risk off” của các quỹ phòng hộ cũng như thị trường chứng khoán luôn ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin.

Từ đầu năm đến nay, Tom Lee vẫn kiên định với dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2018 là 25.000 USD. Để mô tả điều đó, Lee cho biết BTC sẽ “bùng nổ mạnh hơn” vào cuối năm.

Liệu đợt phục hồi giá hiện tại có phải là chu kỳ đảo chiều của thị trường? Dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm nay của bạn là bao nhiêu? Đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía cuối bài viết nhé.

Binance

BÌNH LUẬN