Bitcoin sẽ toả sáng đúng lúc, ngay cả khi các nhà đầu tư đang hoảng loạn

Bitcoin sẽ toả sáng đúng lúc, ngay cả khi các nhà đầu tư đang hoảng loạn

Câu chuyện về Bitcoin khó có thể kết thúc tại đây, cũng như với các cổ phiếu của công ty Internet thuở khai thiên lập địa, lực kéo thực sự sẽ đến đúng lúc, Meltem Demirors, một tín đồ của tiền điện tử cho chia sẻ với CNBC.

“Khi công nghệ mới làm thay đổi mô hình nào đó sẽ cần nhiều thời gian để mọi người thực sự hiểu”, Demirors nhận định trên chương trình Fast Money. Cô đồng thời cũng là giám đốc chiến lược của công ty quản lý tài sản số CoinShares.

Mặc dù tham vọng của Bitcoin là trở thành một thứ tài sản trú ẩn an toàn, nhưng đồng tiền điện tử này đã bặt vô âm tín trước sự sụp đổ của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ so với đô la Mỹ hôm thứ Hai.

Ngoại trừ một đợt tăng giá ngắn hạn vào tháng 7, Bitcoin dường như đang trượt dài kể từ sau đỉnh điểm tháng 12 năm trước. Bitcoin hoàn toàn không có động tĩnh gì ngay cả sau thông báo cách đây hơn một tuần rằng Intercontinental Exchange sẽ xây dựng một hệ sinh thái tài sản số đáp ứng đầy đủ các quy định.

Mặc dù vậy, những tín đồ Bitcoin đã ca ngợi điều này như là một bước tiến tới hợp pháp hóa tiền điện tử. Tuy nhiên Bitcoin đã giảm xuống khoảng 0,6% về mức 6.277 đô la.

Đây có thể là thời điểm thích hợp để bước chân vào thị trường, tuy nhiên không ai coi Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị vì đồng tiền điện tử này đang tỏ ra khá chật vật để tồn tại, Demirors nói.

“Câu chuyện về Bitcoin vẫn thực sự rất khó nắm bắt,” Demirors nhận định. “Thực sự chỉ số duy nhất cần thiết đối với hầu hết các loại tiền điện tử là giá, và giá là một số liệu không hoàn hảo như vọng tưởng. Thực tế đang ra sao? Tất cả các loại tiền điện tử đều đang tranh đấu.”

Demirors đề xuất rằng các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ nên bỏ qua giá và nghĩ về tiền điện tử tương tự như một cổ phiếu của các công ty Internet thuở sơ khai, chẳng hạn như Amazon, Intel hay Microsoft. Mặc dù để đạt đến sự thành công như bây giờ, phải mất nhiều năm để những cổ phiếu này phục hồi từ mức đỉnh điểm ban đầu sau khi bong bóng dotcom nổ tung.

“Những gì chúng ta thấy trong thế giới tiền điện tử là sự bầy đàn, nơi mà mọi người đều ‘FOMO’, hay còn gọi là Fear Of Missing Out (sợ bỏ lỡ điều gì), đó là những gì chúng ta đang thể hiện. Đó là điều gây ra bong bóng đầu cơ”, Demirors nói.

Nhưng giờ đây, bong bóng Bitcoin đã xì hơi, Demirors cho biết các quỹ vốn đang bắt đầu triển khai “xây dựng các doanh nghiệp thật phục vụ cho mục đích thật”.

Demirors cho biết không gì cho thấy Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi giá trị, hoặc nó sẽ tiếp tục trông như thế này, nhưng tiến trình này sẽ phụ thuộc vào việc xác định được số liệu nào là tốt nhất để đo lường sự tăng trưởng của tiền điện tử.

“Chúng tôi đang bắt đầu thấy lực kéo thực sự. Rất nhiều trong số đó phụ thuộc vào việc tìm kiếm những điểm dữ liệu, những số liệu đó sẽ thúc đẩy câu chuyện tăng trưởng”, cô nói thêm.

Telegram

BÌNH LUẬN