Bitcoin rớt giá ngay khi SEC trì hoãn phán quyết ETF của VanEck và SolidX

Bitcoin rớt giá ngay khi SEC trì hoãn phán quyết ETF của VanEck và SolidX

Bitcoin rớt giá sau khi SEC thông báo trì hoãn quyết định về việc có nên chấp thuận cho phép CBOE cung cấp quỹ ETF Bitcoin.

Nếu được chấp thuận, VanEck và SolidX có thể phát hành cổ phiếu Bitcoin Trust với trị giá khoảng 25 Bitcoin mỗi cổ phiếu. Sau cùng là mang những cổ phiếu này đến với các nhà đầu tư tổ chức.

SEC trì hoãn phán quyết ETF của Van Eck và SolidX

SEC sẽ có 4 quyền trì hoãn trước khi bị buộc phải đưa ra phán quyết cuối cùng:

  • Trì hoãn 45 ngày không cần lý do;
  • Trì hoãn thêm 45 ngày nếu cần thời gian xem xét dài hơn;
  • Trì hoãn thêm 90 ngày để giải quyết các vấn đề dẫn đến từ chối;
  • Trì hoãn thêm 60 ngày nữa nếu vẫn cần thêm thời gian “hợp lý”.

Như vậy quyền trì hoãn đầu tiên đã được SEC sử dụng, và không có gì đảm bảo SEC sẽ không tiếp tục sử dụng các quyền trì hoãn tiếp theo để gia hạn đến tháng 12 hoặc lâu hơn, sang năm 2019.

Ở lần trì hoãn này, SEC đăng tải một thông báo công bố vào ngày 7 tháng 8, các quan chức tại SEC đã viết rằng họ cần nhiều thời gian hơn để cân nhắc xem liệu có nên phê duyệt sản phẩm giao dịch đầu tiên của loại này ở Mỹ hay không. Trước đây, các quan chức SEC đã sử dụng quyền hạn theo luật định của cơ quan để đẩy lùi các quyết định về ETF bitcoin.

“Theo đó, Ủy ban … chỉ định ngày 30 tháng 9 năm 2018, là ngày Ủy ban sẽ phê duyệt hoặc từ chối hoặc tiến hành tố tụng để xác định có nên từ chối hay không việc thay đổi quy tắc được đề xuất”.

Thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​CBOE sẽ, nếu được chấp thuận, tạo thành một điểm quan trọng trên một con đường để niêm yết một ETF Bitcoin, kết hợp với công ty quản lý tiền tệ VanEck và công ty khởi nghiệp mã hóa SolidX. Các công ty đã đệ trình đề nghị của họ từ tháng Sáu, tạo ra một giai đoạn bàn tán xôn xao và chứng kiến ​​sự phục hồi trong các đồng tiền điện tử.

Xu hướng gần đây của Bitcoin

Giá Bitcoin đã đi theo xu hướng giảm gần đây, từ hơn 7.750 USD vào tuần trước xuống còn khoảng 6.600 USD tại thời điểm viết bài này.

Thông báo SEC dường như tình hình trở nên tồi tệ hơn. Giá Bitcoin đã giảm hơn 6% chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên, mức thua lỗ mà Bitcoin phải chịu hôm nay thấp hơn rất nhiều so với mức giảm gần 30% kể từ sau quyết định trì hoãn ETF Bitcoin của Cameron và Tyler Winklevoss hồi tháng 3/2017.

Theo CEO của nền tảng phái sinh tiền điện tử Amulet, Marouane Garcon, quyết định mới nhất về dành cho VanEck “không phải là một điều bất ngờ”.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một ETF Bitcoin hoặc ETF về tiền điện tử trong năm nay,” ông bổ sung.

Mặc dù theo dự đoán này, Garcon vẫn lưu ý.

“Về giá, chúng tôi đã nghe rất nhiều tin tốt gần đây về tương lai của Bitcoin và tiện ích của nó”, ông nói.

“Tôi nghĩ rằng tình cảm dành cho Bitcoin vẫn tích cực ngay cả sau quyết định của SEC. Nếu tương lai của Bitcoin phụ thuộc vào sự chấp thuận của SEC thì chúng tôi sẽ gặp rắc rối. Những tin như thế này được sử dụng để gây náo loạn, vì vậy mức giảm giá khiêm tốn này chỉ thể hiện sự trưởng thành của tài sản và thị trường mà thôi.”

Telegram

BÌNH LUẬN