Bitcoin phải đạt 213.000 USD thì mới “đủ tuổi” sánh vai với đô la Mỹ

Bitcoin phải đạt 213.000 USD thì mới “đủ tuổi” sánh vai với đô la Mỹ

Các nhà truyền giảng thường rêu rao rằng một ngày nào đó các đồng tiền như là Bitcoin có thể thay thế đô la.

Mới đây thì UBS cho biết điều này mất một khoảng thời gian khá dài vì hiện tại Bitcoin không được xem là một loại tiền tệ hoặc thậm chí là một loại tài sản khả thi. Để Bitcoin thay thế đại diện tiền tệ của nước Mỹ – chẳng hạn như tiền giấy, tiền xu, séc du lịch và các loại tương tự khác – giá của nó cần phải đạt gần 213.000 USD, hoặc khả năng xử lý của mạng được cải thiện đáng kể, theo báo cáo mới của UBS nhận định.

Hiện tại mạng lưới Bitcoin chỉ đáp ứng một phần nhỏ khối lượng thanh toán mà các công ty như VISA có khả năng thực hiện. Đó là chính là hạn chế về hiệu suất vốn có trong thiết kế mạng của Bitcoin, và gián tiếp làm giảm tính hữu dụng của đồng tiền kỹ thuật số này, UBS trình bày trong báo cáo dài 34 trang của mình hôm nay.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy Bitcoin ở thời điểm hiện tại không được ổn định cho mấy và bị giới hạn để trở thành phương tiện thanh toán khả thi cho các giao dịch toàn cầu hoặc trở thành một loại tài sản chính thống.”

Việc sử dụng Bitcoin trong thương mại đã giảm đáng kể vào lần đạt đỉnh tháng 9 năm ngoái, theo nghiên cứu mới từ Chainalysis Inc. Nhu cầu đầu cơ gây ra 70% thay đổi về giá Bitcoin, báo cáo của UBS cho biết.

Trong khi tiền điện tử có khả năng trở thành một loại tài sản thay thế, giá của nó có thể vẫn còn rất dễ biến động, kích thích các nhà đầu cơ tham gia hơn, UBS nhận định.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0