Binance, Okex, Huobi và Upbit đồng loạt đầu tư vào stablecoin Terra

Binance, Okex, Huobi và Upbit đồng loạt đầu tư vào stablecoin Terra

Terra, stablecoin mới được 4 trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đầu tư, bao gồm Binance, Okex, Huobi và Upbit.

Binance, Okex, Huobi và Upbit đồng loạt đầu tư vào Terra

Terra công bố đã huy động được 32 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống đến từ Binance Labs, Okex, Huobi Capital và Dunamu & Partners (công ty đầu tư của nhà điều hành Upbit). Ngoài các sàn giao dịch, Polychain Capital, FBG Capital, Hashed, 1kx, Kenetic Capital, Arrington XRP Capital và Translink Capital cũng tham gia vào vòng hạt giống. Vốn đầu tư mang ý nghĩa để tạo ra một stablecoin có thể được sử dụng như một giải pháp thanh toán.

Vấn đề minh bạch của Tether (USDT) đã dẫn đến việc sản sinh ra một loạt các stablecoin mới gần đây, chẳng hạn như Stronghold USD, Stasis EUR và còn nhiều hơn thế nữa. Người đồng sáng lập của Terra, Daniel Shin, là nhà sáng lập và là chủ tịch của TMON, một nền tảng thương mại điện tử đến từ Hàn Quốc.

Với 15 công ty, với tổng số khối lượng giao dịch hằng năm là 25 tỷ USD cùng 40 triệu khách hàng (bao gồm cả Woowa Brothers, Qoo10, Carousell, Pomelo và TIKI), đã gia nhập Terra Alliance. Đồng stablecoin được cho là có Luna chống lưng, một tài sản phát sinh giá trị của nó từ phí giao dịch được thu thập trên mạng. “Giống như mặt trăng ổn định vòng quay của trái đất, Luna là người giám hộ vĩnh cửu của Terra về sự ổn định.”

Nhu cầu về một Stablecoin?

“Từ kinh nghiệm của mình, tôi biết rằng các giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn với chi phí ngày hôm nay có thể là một sự thay đổi luật chơi cho nhiều nền tảng thương mại điện tử. Chúng tôi rất vui được làm việc với các đối tác tuyệt vời và mong muốn thử nghiệm hệ thống thanh toán của Terra trong quý 4 năm nay,” Shin nói.

“Tuy nhiên, tầm nhìn của chúng tôi vượt xa việc định vị Terra là phương tiện trao đổi thương mại điện tử đáng tin cậy và an toàn. Ứng dụng tiềm năng của Terra là rất lớn, và chúng tôi thấy trước nó được sử dụng cho tất cả các loại và hình thức sản phẩm tài chính như cho vay và bảo hiểm. ”

Trong khi có rất nhiều stablecoin sắp ra mắt, hành trình của Terra đặc biệt có ý nghĩa khi họ đang thiết kế khi họ đang thiết kế một trong số ít giao thức ổn định giá với hiện tại, tích cực hoạt động và chiến lược tiếp cận thị trường mạnh mẽ và ứng dụng tốt. Chúng tôi liên tục bị ấn tượng bởi sự lãnh đạo của người sáng lập, chúng tôi cam kết nghiêm túc với doanh nghiệp, và vui mừng được hỗ trợ đội ngũ”  Ella Zhang, Trưởng phòng thí nghiệm Binance nhận xét.

Binance

BÌNH LUẬN