Antminer X3 là gì? Một số thông tin quan trọng trước khi đầu tư

Antminer X3 là gì? Một số thông tin quan trọng trước khi đầu tư

Hiện nay việc đào coin đã trở thành phong trào, nhà nhà đào Monero, người người đào Monero, nên việc các nhà sản xuất thi nhau tung ra rất nhiều dòng máy khác nhau, kèm theo đó là sự thổi phồng của các lái trâu thổi phồng tốc độ và số tiền nhận được nên khiến các miner mới vào nghề bị quay như chong chóng không biết chọn máy nào phù hợp và hoàn vốn nhanh nhất. vì vậy hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ review máy đào coin Antminer X3 cho các bạn xem là có đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra không nhé.

Antminer X3 là gì?

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2018, Bitmain đã phát hành máy khai thác Monero ASIC gọi là Antminer X3, hay có thể gọi là người thợ mỏ CryptoNight – thuật toán Monero hiện đang sử dụng.  Bitmain cho biết thông tin trên  Tweet,  họ sẽ ra mắt Antminer X3- máy khai thác ASIC cho thuật toán băm CryptoNight. Nó hoạt động ở công suất là  220 KH / s ở 550W. So với các CPU hiện tại và GPU, điều này rất cao. Con số này cao hơn 113 lần so với card đồ họa XFX R9 295X2 , nó được coi là GPU có lợi nhuận vào tháng 1 năm 2018 (thu được một lượng năng lượng tương tự như Antminer X3, vì vậy X3 cũng hiệu quả hơn 113x).

Thông số kỹ thuật của Antminer X3

 • Công suất máy: 220KH / s
 • Nguồn cung cấp:550W
 • Thuật toán: Cryptonight
 • Coin đào: Bytecoin, Electroneum, Graftcoin, IPBC coin, SUMOKOIN
 • Cân nặng: 7kg
 • Nhiệt độ vận hành: 0 ° C đến 40 ° C
 • Kết nối mạng : Ethernet

Đối thủ cạnh tranh của Antminer X3

Halong Mining cũng đã phát hành một CryptoNight ASIC gọi là DragonMint X1 , cung cấp 124 KH / s công suất ở 245W (vì vậy có hiệu quả tương tự với Antminer X3). Halong Mining  cung cấp một DragonMint X2 có tốc độ 248 KH / s ở mức 490W, lại khá tốn kém – tuy nhiên Bitmain đã giảm giá trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy sự giảm giá tương tự của Halong Mining tại một số nơi.

Các PinIdea RR-200 cũng đã được phát hành vào giữa tháng Ba, cung cấp 27 KH / s của hashpower trên CryptoNight tại 350W.

Monero Hard Fork với Antminer X3?

Thứ nhất, chúng ta cần chú ý rằng mặc dù nhiều thuật toán mã hóa gắn liền với một thuật toán, ví dụ như Bitcoin sử dụng SHA-256 và Litecoin sử dụng Scrypt, nhưng chúng nhưng Antminer X3 lại không như thế.

Antminer có thể được nâng cấp mạng trên XMR, và thứ hai sẽ tạo ra một đồng xu mới được gọi là XMV.

 • Nâng cấp mạng: Vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, Monero (XMR) sẽ không tạo ra các đồng xu mới . Vì vậy, một trong những thay đổi có thể sẽ thay đổi thuật toán để ngăn chặn các thợ mỏ ASIC. Thuật toán mới này thường được gọi là V7 (hay ‘phiên bản bảy’).
 • MoneroV: Vào ngày 30 tháng 4 năm 2018, một đồng xu mới sẽ được tạo ra bằng việc chế tạo Monero (XMR). Đồng tiền mới sẽ được gọi là MoneroV (XMV). Sau lần này có thể sử dụng XMR hoặc XMV. Lưu ý rằng có rất nhiều mối quan tâm về an ninh với XMV mà bạn nên biết trước khi cố gắng yêu cầu bồi thường .

Vì vậy, vào cuối tháng 4 sẽ có 2 sự kiện của Monero, giống như Ethereum có ETH và ETC (Ethereum Classic). Sau đó XMV sẽ thực hiện những thay đổi khác.

Các đồng tiền dựa trên CryptoNight khác có khả năng chống lại ASIC không?

Đầu tiên, hãy xem danh sách này để xem các đồng xu khác sử dụng CryptoNight. Nhìn chung hầu hết các đồng xu này dường sử dụng các ASIC , khi sử dụng nó có thể bị tách ra các đồng xu khác như Ethereum tách thành ETH và ETC vì vậy chúng nên chống lại ASICs.

Tình hình chung của các đồng xu:

 • Electroneum  đưa ra các thông điệp
 • LeviarCoin ” chuyển sang mã của Monero” (không rõ liệu đây có phải là V7, nó có khả năng chống lại ASIC đối với Antminer X3, v.v …).
 • Intense Coin sẽ theo dõi các biện pháp chống ASIC của Monero.
 • Sumokoin dự định sẽ sớm công bố một thuật toán chống ASIC.
 • GRAFT hỗ trợ phong trào chống ASIC.
 • Giám đốc điều hành của IPBC đã đề nghị họ sẽ chống lại ASIC.

Kết luận

Trên đây Bitcoin Vietnam News đã review qua dòng máy Antminer X3 này . Nếu bạn có thêm thắc mắc gì về Antminer, đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho mình trên Fanpage https://www.facebook.com/bitcoinvietnamnews hoặc theo dõi Telegram https://t.me/bitcoin_vietnam_news nhé.

Telegram

BÌNH LUẬN