Antminer S9 là gì? Những thông tin quan trọng khi đầu tư

Antminer S9 là gì? Những thông tin quan trọng khi đầu tư

Hiện nay việc đào coin đã trở thành phong trào, nhà nhà đào Bitcoin, người người đào Bitcoin, nên việc các nhà sản xuất thi nhau tung ra rất nhiều dòng máy khác nhau, kèm theo đó là sự thổi phồng của các lái trâu thổi phồng tốc độ và số tiền nhận được nên khiến các miner mới vào nghề bị quay như chong chóng không biết chọn máy nào phù hợp và hoàn vốn nhanh nhất. vì vậy hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ review máy đào coin Antminer S9 cho các bạn xem là có đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra không nhé.

Antminer S9 là gì?

Antminer S9 dường như là máy đào coin hiếm hoi vẫn có thể tạo được ROI khá tích cực trên thị trường hiện nay. Nhiều bài đánh giá khen ngợi sản phẩm trong khi những người khác lại nghi ngờ. Vì vậy, chúng tôi quyết định tóm tắt tất cả các ưu và khuyết điểm của Antminer S9 vào trong bài đánh giá đơn giản này.

5 điều bạn cần biết trước khi mua một Antminer s9

#1 – Antminer S9 là máy đào coin mạnh nhất hiện có trên thị trường

Antminer S9 có tốc độ Hash trung bình khoảng  là 14 TH / s, có nghĩa là nó có thể tạo ra khoảng 0,5 Bitcoin/  tháng. Tất nhiên, đây chỉ là thu nhập và không tính đến phí điện, phí mining pool, hoặc chi phí phần cứng. Chúng tôi chạy các thông số cho 3 bộ tính lợi nhuận đào Bitcoin khác nhau và tất cả đều cho kết quả tương tự. Khoảng 340 USD/ tháng thu nhập thuần.

Antminer S9 cũng là máy đào coin hiệu quả nhất trên thị trường. Điều này có nghĩa là nó tiết kiệm năng lượng điện hơn tất cả các máy đào coin nào khác.

#2 – Bạn cần một PSU để chạy Antminer S9

Antminer S9 không đơn giản là có thể cắm điện là chạy, nó cần PSU (bộ nguồn điện). Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mua một Antminer nên lưu ý rằng bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một PSU. Bitmain (nhà sản xuất của Antminer) khuyên bạn nên sử dụng APW3-12-1600-B2.

Nếu bạn sở hữu một PSU của máy đào Bitcoin cũ, bạn cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên nếu bạn không sở hữu một PSU tương thích thì tốt nhất bạn chỉ cần mua APW3-12-1600-B2, sẽ không mất nhiều chi phí hơn bất kỳ PSU cũ khác mà bạn có thể tìm thấy.

#3 – Bạn muốn xem xét S7 thay vì Antminer S9?

Antminer S7 có khoảng 33% hashing power của S9 (nó chạy khoảng 4,73 TH / s). Đây là những gì một thợ mỏ có kinh nghiệm đã nói về Antminer S9:

Đánh giá chung của tôi là 3,5/ 5. Đây là máy đào coin tuyệt vời có thể thay thế 3 con S7. Tôi có thể dễ dàng giữ chúng ở 100% mà không có vấn đề gì về tiếng ồn và yên tĩnh hơn so với S7.

Nếu bạn đi xuống con đường này thì điều quan trọng là tính toán lại lợi nhuận vì Antminer S7 ít hiệu quả hơn so với S9.

#4 – Không phải tất cả các Antminer S9 đều chạy giống nhau

Bitmain cung cấp máy đào Bitcoin theo lô. Mỗi lô đều khác nhau và có một tốc độ Hash khác nhau. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ thấy mình mua một Antminer S9 có tỷ lệ băm chỉ là 11,85 TH / s hay 13.5 TH / s chứ không phải là 14 TH / s. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết chi tiết kỹ thuật của máy đào coin chính xác mà bạn đang tìm kiếm trước khi mua nó.

Điểm mấu chốt là hãy chắc chắn bạn đã nắm bắt được hết các thông số kỹ thuật chính xác của máy đào coin mà bạn đang mua. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác lợi nhuận và tỷ suất đầu tư (ROI) thu về.

#5 – Antminer được bảo hành 90 ngày nếu mua từ Bitmain

Bitmain cung cấp chính sách bảo hành 90 ngày đối với Antminer S9, tuy nhiên bảo hành đi kèm với những hạn chế. Ví dụ: bảo hành sẽ không hợp lệ nếu bạn overclock – ép xung máy đào (chạy ở tốc độ cao hơn so thiết kế). Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nguồn điện không phù hợp hoặc gây ra thiệt hại cho máy đào coin, bạn sẽ không đủ điều kiện để được bảo hành (ví dụ sét đánh, ăn mòn do môi trường ẩm ướt).

Có nên đầu tư Antminer S9

Nếu bạn quan tâm đến việc đào Bitcoin thì Antminer S9 có lẽ là giải pháp hợp lý duy nhất. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi “Vậy Antminer S9 có xứng đáng để đầu tư không?” là hoàn toàn dựa vào cá nhân của mỗi người. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Bạn có bao nhiêu tiền để đầu tư vào hoạt động đào Bitcoin
  • Nơi bạn sinh sống (chi phí điện, chi phí làm mát)
  • Bạn có tin tưởng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên trong tương lai?

Kết luận

Trên đây Bitcoin Vietnam News đã review qua dòng máy Antminer S9 này . Nếu bạn có thêm thắc mắc gì về Antminer, đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho mình trên Fanpage https://www.facebook.com/bitcoinvietnamnews hoặc theo dõi Telegram https://t.me/bitcoin_vietnam_news nhé.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0