6 lý do mang các nhà đầu tư tổ chức đến với Cryptocurrency

6 lý do mang các nhà đầu tư tổ chức đến với Cryptocurrency

Trong 6 tháng qua, cryptocurrency rớt giá liên tục đã tạo ra những hoài nghi đối với sự phát triển của ngành công nghiệp này. Trong thực tế, “Crypto Winter” diễn ra là một cách lành mạnh và sáng tạo để “thanh lọc” hệ sinh thái vì sự điều chỉnh tách bạch như vậy sẽ tạo ra giá trị dài hạn từ các trader ngắn hạn.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng “Crypto Spring” sẽ đến. Và, dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức, smart money* – dòng tiền thông minh, hoàn toàn có thể mở ra bước ngoặc mới cho không gian này.

*Smart money là một nhóm nhỏ những nhà đầu tư có lợi thế về thông tin (nội bộ); có lợi thế về kiến thức (FA, TA, và các mô hình ước lượng giá trị tương lai); hiểu sâu sắc về các lỗi tâm lý của con người khi trong trạng thái stress (đang bị lỗ nhiều hoặc lãi nhiều) và biết cách tận dụng các lỗi này để kiếm lợi; vững vàng về mặt tâm lý (vì đã trải qua nhiều trận lớn nhỏ); có lợi thế về vốn (vốn lớn).

Dưới đây là 6 lý do tại sao nhà đầu tư tổ chức có thể dẫn đầu, tạo nên một sự phục hồi trong năm 2019:

#1. Nhà lập pháp Hoa Kỳ thời gian gần đây đã đưa ra những quy định mang tính xây dựng cho không gian tiền mã hóa

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã nhận ra rằng cryptocurrency sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề cần đàm phán:

  1. Xác định những kẻ lừa đảo, các dịch vụ ICO lừa đảo;
  2. Xác định sự khác nhau giữa utility token và security token;
  3. Làm việc với các doanh nghiệp cryptocurrency để tạo ra các quy định phù hợp nhằm bảo vệ các nhà đầu tư mà vẫn không kiềm hãm sự đổi mới của hệ sinh thái.

Nhìn chung, nhà quản lý cho ngành công nghiệp này đang đi đúng hướng, mặc dù có thể sẽ phải mất một thời gian nữa họ mới có thể phát triển các tiêu chuẩn chung.

#2. Cryptocurrency tạo ra một sự kết hợp độc đáo và khoản lợi nhuận hấp dẫn và biến động

Cryptocurrency hấp dẫn là bởi vì chúng có sự tương quan tương đối thấp so với các loại tài sản khác, như trái phiếu (tương quan tiêu cực) và vàng (không có mối tương quan). Nói cách khác, tài sản cryptocurrency có thể là một cách lý tưởng để các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ sau cổ phiếu và trái phiếu.

Nghiên cứu cho thấy một người dành 2% tiền của họ cho cryptocurrency trong một danh mục đầu tư trung bình có thể thúc đẩy lợi nhuận tăng lên đến 200 bps. 5% có thể tăng lợi nhuận lên trên 500 bps, gần gấp đôi so với việc họ đa dạng hóa danh mục đầu tư đối với cổ phiếu / trái phiếu.

#3. Các giải pháp lưu ký chất lượng có thể sẽ sớm được đưa ra thị trường

Số lượng cryptocurrency ngày càng tăng đòi hỏi phải có dịch vụ lưu ký (custody) tốt hơn. Nhưng lại có rất ít tổ chức có thể đáp ứng được yêu cầu an ninh nghiêm ngặt của các nhà đầu tư tổ chức.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch phổ biến, đã cung cấp dịch vụ lưu ký bằng cách hợp tác với Electronic Transaction Clearing (ETC), một đại lý môi giới hoạt động theo thể chế pháp luật. ItBit và Xapo cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tương tự và đang rất được mong đợi.

#4. Hợp đồng tương lai, sản phẩm phái sinh, hợp đồng kỳ hạn Bitcoin đang được áp dụng

Sự biến động của cryptocurrency vào đầu năm nay tăng đáng kể, đẩy mạnh nhu cầu sử dụng các sản phẩm phái sinh của cryptocurrency. Nhờ có các sản phẩm này mà các nhà đầu tư không cần phải hold tài sản cryptocurrency cơ bản, mà vẫn có thể tận hưởng những lợi ích tiềm năng khi giảm thiểu được những tổn thất, giống như bảo hiểm tiền tệ thông thường.

Trong khi nhiều sàn giao dịch chưa cho phép Bitcoin có các đợt sale trực tiếp thì các nhà đầu tư có thể suy đoán về giá của cryptocurrency trong các đợt trade trên sàn giao dịch như BitMEX, LedgerX và OKEx. Các nhà đầu tư tổ chức đã sử dụng hợp đồng tương lai dù nó có ảnh hưởng đến giá cả của cryptocurrency, đặc biệt là BTC. Tại Mỹ, Chicago Mercantile Exchange và Chicago Board of Exchange đã cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin để góp phần giúp ngành công nghiệp này sớm có giá trị hiệu lực.

#5. Quy định thông qua ETF là điều có khả năng sắp xảy ra nhất

Một số công ty crypto, như Gemini và Bitwise, đã đệ đơn xin thông qua ETF, nhưng cho đến nay, nhà quản lý vẫn chưa chấp thuận bất kỳ đơn nào. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể chuyển đổi vị trí của nó. Giờ họ đang quan tâm nhiều hơn đến việc kiểm soát gian lận trên nền tảng ETF chứ không phải bản thân ETF. Chúng tôi tin rằng SEC sẽ sớm chấp thuận một crypto ETF.

#6. Tổ chức tài chính lớn đang tập trung sự chú ý đối với các sản phẩm cryptocurrency

Tài sản cryptocurrency đã thu hút sự chú ý của tổ chức đầu tư tổ chức lớn, như Goldman Sachs, Fidelity và Blackrock, đã bắt đầu phát triển các sản phẩm cryptocurrency và công nghệ Blockchain cơ bản. Trong đó, Goldman đã tung ra một bàn giao dịch cho Bitcoin. Fidelity ra mắt một quỹ crypto 1 năm trước và đang tích cực xây dựng các đội crypto custody và các dịch vụ khác có liên quan khác. Blackrock, công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư vào thị trường Bitcoin Futures.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều tổ chức hơn tham gia vào ngành này và cung cấp càng nhiều sản phẩm phái sinh dựa trên cryptocurrency hơn nữa.

Binance

BÌNH LUẬN