Youtube bị kéo vào vụ kiện Bitconnect

Youtube bị kéo vào vụ kiện Bitconnect

Youtube vừa bị lôi kéo vào một vụ kiện tập thể chống lại Bitconnect vì không thể bảo vệ người dùng của mình khỏi những video lừa đảo. Trường hợp này có thể được Google và những đơn vị khác sử dụng để biện minh cho lệnh cấm của họ đối với quảng cáo tiền mã hóa, cho rằng các thuật toán của họ không thể phân biệt giữa các dự án hợp pháp và gian lận.

Youtube bị đổ lỗi cho sự việc Bitconnect?

Youtube vừa được thêm vào như một bị cáo trong một vụ kiện tập thể chống lại Bitconnect gần đây, hiển nhiên bởi các tài liệu công khai có sẵn nộp cho Tòa án Quận Nam Florida. Theo vụ kiện, nền tảng video do Google sở hữu không bảo vệ hoặc cảnh báo người dùng của mình khỏi những tài liệu quảng cáo đa cấp của Bitconnect, đã đạt trên 70.000 giờ và 58 triệu lượt xem trên Youtube.

“Một vài Bị cáo Quảng bá Đa cấp có quan hệ đối tác với YOUTUBE theo đó Bị cáo BITCONNECT phổ biến nội dung gian lận và gây hại cho các nạn nhân không ngờ đến trên toàn cầu. YOUTUBE đã cẩu thả vì không cảnh báo những nạn nhân về nội dung có hại mà YOUTUBE đã đền bù cho người tạo ra và nhà xuất bản của họ”, tài liệu cáo buộc.

Một cáo buộc khác: “Nói ngắn gọn, được hỗ trợ bởi sự thất bại cẩu thả của YOUTUBE, các Bị cáo BITCONNECT đã lừa hàng chục nghìn nhà đầu tư bằng cách tận dụng sự phấn khích của công chúng đối với tiền ảo và bằng cách thu hút các nhà đầu tư không ngờ tới mua chứng khoán chưa đăng ký và tham gia vào mô hình kim tự tháp/âm mưu Ponzi”.

Âm mưu Ponzi

Như chúng tôi đã báo cáo hồi đầu năm nay, đơn khiếu nại ban đầu đã được Charles Wildes, Francisco Doria, Aric Harod, Akiva Katz, James Gurry Ronald Nelson đại diện – đại diện bởi công ty luật của Silver Miller – thay mặt cho tất cả khách hàng của Bitconnect. Các nguyên đơn nói rằng vốn hóa thị trường 2,5 tỷ USD trước đây của Bitconnect được “xây dựng thông qua việc sử dụng các phương tiện gian lận”, cụ thể là “một kế hoạch Ponzi rộng lớn lừa gạt các nhà đầu tư, làm nhạo báng luật chứng khoán của nhà nước và liên bang, và sử dụng một đội quân xã hội những người đánh thuê trên phương tiện truyền thông được trả tiền để mang đến thêm nhiều nạn nhân không ngờ vào gian lận này”.

Sau khi vấn đề được phơi bày, một số người nổi bật trên nền tảng này được gọi là các Youtubers đã quảng bá cho Bitconnect, bao gồm cả Pewdiepie. Bây giờ các cáo buộc đi sâu hơn, đổ lỗi cho chính nền tảng, mà có thể gây những hậu quả tê tái cho việc chia sẻ nội dung tiền điện tử trên các mạng xã hội nếu được tòa án chấp nhận.

Liệu nền tảng truyền thông như Youtube có nên bị đổ lỗi cho những video nội dung lừa đảo được upload không? Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0