Thị trường suy thoái, ứng dụng Coinbase cũng không còn “hot”

Thị trường suy thoái, ứng dụng Coinbase cũng không còn “hot”

Lượt tải về ứng dụng Coinbase đã giảm xuống con số thấp nhất trong số các ứng dụng tài chính tại Mỹ, theo sau tình hình suy giảm chung của thị trường tiền điện tử.

Cụ thể hơn, ứng dụng Coinbase trượt xuống vị trí thứ 40 trên bảng xếp hạng lượt tải trong tháng 6 – thứ hạng thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Lượt tải suy giảm phản ánh tâm lý của các trader nhỏ lẻ vì họ chiếm phần lớn khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử. Trước đó vào tháng 12/2017, ứng dụng Coinbase trở thành một trong những ứng dụng tài chính hàng đầu tại Mỹ dựa trên số lượt tải về.

Gần đây, Coinbase đã hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi Đạo luật Tự do Thông tin tiết lộ bản khiếu nại dài 134 trang của người dùng Coinbase đến SEC. Phát ngôn viên phía Coinbase giải thích rằng:

“Nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi tăng 40 lần trong năm 2017 và khối lượng giao dịch tháng 11 và 12 tăng 295%”.

Đồng sáng lập kiêm CEO Brian Armstrong đăng tải trên Twitter rằng Coinbase không lo ngại trước sự giảm giá trong ngắn hạn và các tin tức tiêu cực, đồng thời ông cho rằng xu hướng suy giảm đó giúp thanh lọc những tác nhân tham gia thị trường với mục đích không tốt.

Coinbase hiện được định giá khoảng 8 tỷ USD, tăng hơn 1,6 tỷ USD trong năm ngoái. Trong khi đó doanh thu nhận được nhờ các giao dịch đạt hơn 1 tỷ USD cũng trong năm 2017.

Đầu tháng 7 vừa qua, Coinbase tuyên bố sẽ ra mắt giải pháp ủy thác tài sản kỹ thuật số cho nhà đầu tư tổ chức mang tên “Coinbase Custody”. Dù sàn hiện đang lưu giữ hơn 20 tỷ USD giá trị tiền điện tử của khách hàng trong 6 năm hoạt động, giải pháp ủy thác mới này sẽ được bảo đảm thông qua Electronic Transaction Clearing (ETC) – một bên môi giới độc lập tuân thủ quy định của SEC và là thành viên của FINRA.

Telegram

BÌNH LUẬN