SEC từ chối quỹ ETF của Winklevoss, Bitcoin “gãy cánh”

SEC từ chối quỹ ETF của Winklevoss, Bitcoin “gãy cánh”

Một thông tin mới đây lan truyền rằng SEC đã từ chối đề xuất quỹ ETF Bitcoin từ cặp song sinh Winklevoss.

Thoạt nhìn, nhiều người cho nói đây là tin tức cũ và đã được các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin lại. Charlie Shrem, một huyền thoại trong cộng đồng tiền điện tử, đăng trên Twitter:

Đây là tin cũ, tôi nghĩ là Cameron và Tyler sẽ điều hành một trong những quỹ ETF hàng đầu, sự phấn khích về ETF mới xuất phát từ thực tế là CBOE đã gửi một ETF của riêng họ. SEC sẽ trao một ETF cho một tổ chức đã tồn tại so một tổ chức mới.

Tuy nhiên ngay lập tức CNBC đã đưa tin rằng SEC đã từ chối đề xuất ETF. Theo báo cáo mới của cơ quan quản lý, có một số vấn đề liên quan đến gian lận và bảo vệ nhà đầu tư trong đề xuất ETF mới sửa đổi. Đó là nguyên nhân SEC từ chối. Ngoài ra, SEC lưu ý rằng tiền điện tử hiện đang bị thao túng bởi các thị trường “không được kiểm soát” tồn tại ở nước ngoài, tránh xa ánh mắt tò mò của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Thị trường tiền điện tử ngay lập tức giảm

Theo như kết quả của thông báo này, thị trường ngay lập tức giảm giá, Bitcoin nhanh chóng mất 300 USD giá trị, giảm còn 8.000 USD. Các Altcoin theo sau Bitcoin với tỉ lệ thất thoát tương tự.

Hiện tại vẫn chưa rõ phán quyết này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ETF sắp tới do CBOE hậu thuẫn, nhưng nhiều người vẫn hy vọng điều tốt nhất sẽ đến, vì rõ ràng rằng đề xuất quỹ ETF của VanEck / CBOE vẫn đang được thực hiện.

Nhiều người cho rằng ETF sẽ là chìa khóa để Bitcoin được phổ biến hơn. Thậm chí CEO của BitMEX tin rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm, vì vậy điều này sẽ tạo thuận lợi cho đề xuất ETF cuối cùng gây được sự chú ý từ các cơ quan quản lý.

Telegram

BÌNH LUẬN