SEC trì hoãn phán quyết Quỹ ETF Bitcoin (CỦA Direxion Investments)

SEC trì hoãn phán quyết Quỹ ETF Bitcoin (CỦA  Direxion Investments)

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn đưa ra quyết định về việc liệu có nên chấp thuận cho 5 quỹ giao dịch có liên quan đến Bitcoin (ETF) hay không, thời gian hoãn kéo dài đến tháng 9, một văn bản chính thức được công bố vào hôm Thứ Ba.

Trong ấn bản mới nhất của Federal Register, SEC giải thích rằng họ đang trì hoãn bất kỳ quyết định nào về việc có thể chấp thuận 5 đề xuất ETF được đệ trình bởi Direxion Investments vào tháng 1 – một trong số đó là do giá Bitcoin và bốn trong số đó dựa vào đường giá của tiền điện tử nói chung.

SEC tuyên bố:

“Ủy ban thấy thích hợp để chỉ định một khoảng thời gian dài hơn nằm ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối bản đề xuất để có đủ thời gian để xem xét những thay đổi này. Theo đó, Ủy ban, chỉ định ngày 21 tháng 9 năm 2018 , là ngày Ủy ban phê duyệt hoặc từ chối thay đổi đề xuất.”

SEC cho biết thêm rằng họ chỉ nhận được hai ý kiến về các quỹ ETF được đề xuất này.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử phần lớn có vẻ hào hứng với triển vọng của một quỹ ETF Bitcoin, chiến lược gia đầu tư quản lý tài sản Atlantis Michael Cohn cho biết bất kỳ sự chấp thuận nào đều rất “điên rồ”, CNBC đưa tin hôm nay.

Đáng chú ý hơn, không có đề xuất ETF nào từ VanEck và SolidX bị trì hoãn. Hai đề xuất này hiện đang được thảo luận rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử. Hơn 100 nhận xét đã được gửi cho đề xuất đó và quyết định có thể sẽ được công bố vào tháng tới.

Xem thêm:

Telegram

BÌNH LUẬN