Monaco chi hàng triệu đô la để mua lại tên miền Crypto.com

Monaco chi hàng triệu đô la để mua lại tên miền Crypto.com

Monaco – công ty phát hành thẻ ghi nợ bằng tiền điện tử đã mua lại tên miền Crypto.com từ Matt Blaze, một giáo sư đại học, số tiền cho thương vụ này không được tiết lộ.

Theo một báo cáo từ The Verge trích dẫn các chuyên gia, ông Matt Blaze đã mua tên miền Crypto.com từ năm 1993 và giá trị của tên miền này có thể lên tới 10 triệu đô la Mỹ.

Ngay cả ở mức định giá này, việc mua lại tên miền có lẽ sẽ vẫn là một điều bất ngờ đối với cộng đồng tiền điện tử. Trước đây, Matt Blaze đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng là không muốn bán tên miền mặc cho tiền điện tử đang có sức hút như thế nào, điều này đã góp phần thúc đẩy giá của các tên miền có từ khoá tương tự.

Blaze đã được khá nhiều người hỏi mua trong những năm qua, nhưng ông đã từ chối tất cả, thậm chí công khai gạt bỏ những đề nghị tiềm năng vào đầu năm nay.

Sở hữu CRYPTO.COM là một phần trong kế hoạch thay đổi thương hiệu

Đối với Monaco, động cơ cho việc mua lại tên miền này nhằm thúc đẩy việc thay đổi thương hiệu. CEO của Monaco, Kris Marszalek phát biểu:

“Đây là một định danh rất lớn mà chúng tôi đang thực hiện. Điều này đại diện cho toàn bộ cộng đồng nên trách nhiệm với vai trò là người dẫn đầu của chúng tôi rất lớn. Chúng tôi không hề xem nhẹ và đây là một trong những điều mà chúng tôi nghĩ là đã truyền tải thành công, đó là một công ty, chúng tôi có mục đích cao hơn thế.”

Monaco, được thành lập vào năm 2016, và nhiều lần thông báo hợp tác với gã thanh toán khổng lồ VISA nhưng không thành hiện thực. Giá trị của token MCO cũng giảm 40% sau khi thay đổi lộ trình phát hành thẻ và thậm chí còn phải đối mặt với các cáo buộc lừa đảo.

Với chiến dịch đổi tên thương hiệu này, Monaco sẽ đặt Crypto.com là tên cho công ty mẹ, trong khi đồng MCO sẽ được áp dụng cho thẻ VISA và dịch vụ ví.

Hiện vẫn chưa thể biết được liệu việc thay đổi thương hiệu sẽ thay đổi vận may của công ty thẻ ghi nợ Monaco như thế nào.

Telegram

BÌNH LUẬN