Gã khổng lồ đầu tư BlackRock tiến hành khảo sát tiền điện tử

Gã khổng lồ đầu tư BlackRock tiến hành khảo sát tiền điện tử

BlackRock, tập đoàn đầu tư của Mỹ quản lý 6,3 nghìn tỷ đô la giá trị tài sản đã thành lập một nhóm chuyên biệt để khảo sát về tiền điện tử, cơ sở hạ tầng, cũng như kiến trúc blockchain.

BlackRock thay đổi cục diện thị trường

Gã khổng lồ tài chính ở New York hiện đang nắm giữ cán cân đầu tư và là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với khoảng 6,3 nghìn tỷ đô la giá trị tài sản. Đó là số tiền lớn hơn GDP tất cả các quốc gia gộp lại, ngoại trừ Mỹ và Trung Quốc. Do đó những quyết định đầu tư của BlackRock có thể tạo ra những đợt sóng thần cho bất kỳ thị trường nào trên toàn cầu.

BlackRock cũng là nhà cung cấp quỹ trao đổi giao dịch thụ động hàng đầu, với 1,5 nghìn tỷ đô la đầu tư vào quỹ iShares thuộc quyền quản lý của họ. Đồng thời cổ phiếu và trái phiếu của BlackRock lớn hơn đáng kể so với rổ đầu tư ETF của họ.

Không chỉ các sản phẩm, mà mọi lựa chọn đầu tư của 135 nhóm trong BlackRock đều ảnh hưởng đến vô số các nhà đầu tư khác.

Blackrock rất có tiếng nói trong giới tiền điện tử và blockchain

Vào tháng 2/2018, Richard Turnill, chiến lược gia của BlackRock, cho rằng các nhà đầu tư chịu được sự tổn thất chỉ nên xem xét tiền điện tử như Bitcoin, đồng thời BlackRock cũng nhận ra tiềm năng của blockchain.

“Chúng tôi thấy tiền điện tử có khả năng được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai khi thị trường dần lớn mạnh. Nhưng bây giờ chúng tôi tin rằng chúng chỉ nên được xem xét bởi những người có thể chấp nhận khả năng thua lỗ.”

Vào tháng 10/2017, trong buổi phỏng vấn với Business Insider, Richard Turnill nói rằng tiền điện tử đã trải qua “sự tăng giá ngoạn mục” trong những tháng gần đây và kết luận rằng:

“Tôi muốn nói rằng tiền điện tử hiện tại có quá nhiều đặc điểm của một bong bóng.”

Tương tự, CEO của BlackRock, Larry Fink, cho rằng Bitcoin chỉ là công cụ rửa tiền:

“Bitcoin dẫn chứng cho bạn thấy rằng nhu cầu rửa tiền trên thế giới lớn đến nhường nào.”

Trong khi các quan chức hàng đầu tại BlackRock tỏ ra hoài nghi về tiền điện tử, thời gian dần trôi qua, với các sản phẩm mới, các quy định đang được làm rõ và nhiều tổ chức bắt đầu quan tâm Bitcoin, BlackRock cũng đang tiến hành khảo sát tiền điện tử.

Tin về Blackrock khiến cộng đồng hào hứng

Tin tức về việc Blackrock khảo sát tiền điện tử đã khiến cộng đồng cảm thấy hào hứng. Rất nhiều người sử dụng Twitter khuyên rằng đây là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin.

Một số thậm chí còn chia sẻ ý kiến rằng nếu BlackRock tham gia, SEC sẽ không có lý do gì để từ chối Quỹ ETF Bitcoin của CBOE sắp tới.

Tuy nhiên, cho dù BlackRock có đầu tư hay không, việc thăm dò thị trường tiền điện tử của gã khổng lồ đầu tư cũng là một tin tức khả quan cho cộng đồng. Do đó tương lai của thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ rất lớn mạnh.

Telegram

BÌNH LUẬN