FCoin là gì? Tổng quan về sàn giao dịch mới từ Trung Quốc

FCoin là gì? Tổng quan về sàn giao dịch mới từ Trung Quốc

Trong xu thế các sàn giao dịch mới liên tục xuất hiện và có nhiều ưu đãi để thu hút trader. Tiêu biểu là mô hình “đào coin từ giao dịch” mà gần đây nhất có CoinEx áp dụng rất thành công giúp CET token tăng giá x25 chỉ trong 1 tháng. Hôm nay Bitcoin Vietnam News xin khái quát sơ về sàn giao dịch FCoin mới đến từ Trung Quốc do cựu CTO của Huobi thành lập.

FCoin là gì?

FCoin là sàn giao dịch tiền điện tử được sáng lập bởi Zhang Jian, Cựu Giám đốc công nghệ (CTO) của sàn giao dịch Huobi.

Ngay từ khi thành lập, sàn này được chú ý và đầu tư từ các tổ chức đầu tư lớn của Trung Quốc gồm Danhua Capital, Node Capital, Singer Capital, Timestamp Capital, 8 Decimal Capital và Zipper Fund.

FCoin có một số tính năng riêng biệt. Đây là nền tảng sàn giao dịch minh bạch đầu tiên trên thế giới tiết lộ tài sản thời gian thực và thông tin giao dịch trên nền tảng này.

Bạn có thể xem tất cả ví lạnh công khai tại đây: https://www.fcoin.com/transparent.html

Thông tin về FT (FCoin Token)

Điểm đặc biệt của sàn là mô hình khai thác phí giao dịch, hay còn gọi là đào coin từ giao dịch. Hơn một nửa số FT sẽ được trả lại cho các thành viên cộng đồng bằng cách trả lại phí giao dịch.

FCoin khuyến khích trả lại cho các thành viên bằng cách đảm bảo rằng 80% doanh thu của sàn giao dịch được trả dưới dạng lợi tức cho những người sở hữu.

FCoin bắt đầu hoạt động từ ngày 21 tháng 5 và là sàn giao dịch đầu tiên sử dụng mô hình đào coin từ giao dịch. Sau này hình thức này đã được các sàn như Coinbene, Bit-Z và CoinEx áp dụng.

Điểm khác biệt của FCoin

Đặc điểm khác biệt nhất của FCoin là mô hình doanh thu (revenue model) hoàn toàn mới. Mô hình này hiện tại đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Có thể nói sự thành công của sàn FCoin phần lớn đến tư mô hình doanh thu được gọi là “trans-fee mining” và CEO của Binance đã chỉ trích đối thủ của mình với mô hình này.

Mô hình này cho phép những trader giao dịch trên FCoin được nhận một số lượng FCoin sau mỗi lần giao dịch để được bù đắp lại chi phí giao dịch.

Trong Whitepaper của mình, họ sẽ dùng 51% FCoin Token để phân phối cho cộng đồng và phần còn lại được giữ và chia cho các nhà đầu tư của mình. 51% được phân phát tới cộng đồng bằng airdrop và ICO.

Tuy nhiên, sàn cũng dùng một lượng token để làm phần thưởng cho các thợ đào xác nhận giao dịch. Bản chất là tất cả các phí giao dịch từ sàn FCoin bằng BTC và ETH sẽ được phân phối lại cho những người dùng nắm giữ FT.

Kết luận về FCoin

Lợi nhuận mà FCoin thu về không từ phí giao dịch mà từ việc lên giá của FT vì vậy mà sàn sẽ dùng mọi cách để đẩy giá FT lên hết mức có thể.

Theo khách quan mà nói thì quan điểm của CEO Binance cũng có lý, việc dùng lợi nhuận của mình để phân phối cho các nhà đầu tư nắm giữ FT là một phương pháp để đẩy giá lên một cách dễ dàng.

Sàn FCoin thực sự đã tao ra một cú nổ lớn khi chỉ mới tồn tại vỏn vẹn hơn một tháng mà đã trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Chúng ta vẫn chưa biết được thành công của sàn FCoin hiện tại có phải là do mô hình kinh doanh mới lạ và độc đáo, hay chỉ là do các chiêu trò mà nó vẽ ra nhằm thực hiện những mục đích không tốt.

Telegram

BÌNH LUẬN