Dòng tiền từ Trung Quốc mới là nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá

Dòng tiền từ Trung Quốc mới là nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá

Clem Chambers đến từ ADVFN tin rằng dòng tiền đến từ Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến Bitcoin tăng giá gần đây. Ông khẳng định rằng cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung sẽ khiến tiền điện tử trở thành nơi trú ẩn an toàn nhất cho các nhà đầu tư trước bất kỳ hệ quả nào sau đó.

Theo Chambers, các nhà phân tích và chuyên gia đang lý giải cho xu hướng giá hiện tại của Bitcoin là không chính xác. Ông thậm chí không đồng ý với các lập luận cho rằng việc short squeeze, hội chứng FOMO hoặc bất kỳ lý do nào khác là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin những ngày qua.

Thay vào đó, Chambers cho rằng tình hình cuộc chiến thương mại ở Trung Quốc mới thực sự là chất xúc tác cho Bitcoin. Chambers nói:

“Đợt phục hồi không rõ lý do của Bitcoin giờ đây đã trở nên rõ ràng với tôi. Chính sự mất giá của đồng tiền Trung Quốc mang lại sự phục hồi lần này. Có thể một nhóm người nào đó đã mua Bitcoin bằng đồng Nhân Dân Tệ trước khi đồng tiền này mất giá 2 ngày sau. Chu trình giảm giá này đã diễn ra trong nhiều tuần, nhưng tuần này còn mạnh hơn trong tuần trước.”

Việc bán đồng Nhân Dân Tệ trong bối cảnh khá nhiều thông tin về việc Trung Quốc phá giá tiền tệ tràn ngập thị trường Bitcoin với hàng tấn lệnh mua. Theo dự đoán, thị trường phản ứng với nhu cầu tăng vọt. Nhiều người Trung Quốc không quan tâm liệu họ có cần mua bảo hiểm cho Bitcoin hay không, miễn là họ có thể tự bảo vệ tài sản của mình trước đợt phá giá tiền tệ sắp tới.

Trong tình cảnh bế tắc hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc, Chambers hy vọng Bitcoin sẽ là giải pháp cho những người giàu có. CEO của ADVFN tin rằng Bitcoin tiện dụng hơn so với vàng.

Nếu cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đi vào khủng hoảng, thì Bitcoin sẽ sớm ‘go to the moon’ bởi vì một lượng lớn tiền Trung Quốc sẽ được quy đổi sang Bitcoin để chống mất giá. Do đó Bitcoin mới thực sự là thứ tài sản có giá trị nhất.

Dựa trên những phân tích của Chambers, có vẻ như đợt phục hồi giá hiện tại sẽ kéo dài thêm một thời gian ngắn trừ khi có thông tin về sự cố hack của một sàn giao dịch nào đó.

Telegram

BÌNH LUẬN