Blockchain Syscoin đã bị hack và 1 SYS = 96 BTC trên Binance

Blockchain Syscoin đã bị hack và 1 SYS = 96 BTC trên Binance

Có vẻ như blockchain Syscoin đã bị hack và xuất hiện 1 đồng SYS duy nhất được bán với giá 96 BTC trên Binance.

Explorer blockchain của Syscoin cho thấy đã có hơn 1 tỷ SYS được khai thác riêng trong một khối duy nhất. Điều này khá là mâu thuẫn bởi vì tổng nguồn cung của Syscoin hiện chỉ là 888 triệu đơn vị – thấp hơn đáng kể so với số tiền được khai thác trong khối số 87670.

Syscoin xác nhận trên Twitter rằng blockchain của họ đã bị hack và tuyên bố rằng đội ngũ phát triển đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm ngưng giao dịch trong thời gian này. Hiện Syscoin chưa thể xác định nguyên nhân của lỗ hổng này.

Nhà phát triển Bitcoin Jameson Lopp nhận định qua email rằng các hacker có thể đã khai thác lỗ hổng trong giao thức của blockchain.

“Việc phá vỡ quy tắc nguồn cung tiền tệ của một loại tiền điện tử không thể thực hiện bằng một cuộc tấn công 51%; điều này có thể xuất phát từ một lỗ hổng và đã bị trục lợi,” Lopp khẳng định. “Có khả năng tương tự như lỗ hổng tràn bộ nhớ đệm của Bitcoin vào năm 2010, cho phép ai đó có thể tạo ra 184 tỷ BTC.”

Nhưng điều này không đơn thuần chỉ là lỗ hổng của Syscoin, trong 24 giờ qua đã xuất hiện thêm một hoạt động đáng ngờ trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Một đồng SYS duy nhất đã được bán với giá 96 BTC trên Binance (6,23 triệu USD).

Một đồng SYS duy nhất đã được bán với giá 96 BTC trên Binance (6,23 triệu USD).

Lệnh mua trên đỉnh cao chót vót trên Binance đã đẩy giá SYS tăng vọt, mặc cho sự cố blockchain Syscoin bị hack. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá của Syscoin đã tăng gần 85% trong 24 giờ qua. Hiện tại Binance đã thông báo bảo trì hệ thống.

Blockchain Syscoin đã bị hack và 1 SYS = 96 BTC trên Binance

Update: Phản hồi thông tin sự cố liên quan đến Syscoin, đại diện sàn giao dịch Binance thông báo nguyên văn như sau:

“Vào lúc 3:18 sáng ngày 3/7/2018, một số giao dịch bất thường từ API người dùng đã được hệ thống quản trị rủi ro của Binance phát hiện và kích hoạt phiên bảo trì bất thường trên sàn giao dịch Binance. Do đó, việc giao dịch, rút và những tính năng giao dịch khác đã tạm thời bị đóng băng.

Sau đây là những biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện trong phiên bảo trì ngày 7/4/2018:

 • Để bảo vệ an toàn cho những người dùng sử dụng API, chúng tôi đã xoá bỏ API key và yêu cầu những người dùng sử dụng API tạo mới lại API key của mình. Qua đây, chúng tôi cũng đề xuất một số biện pháp bảo vệ API key như sau:
  1) Nếu bạn không sử dụng API thường xuyên bạn không cần tạo API key mới
  2) Không cho phép bất cứ dịch vụ của bên thứ 3 nào truy cập, sử dụng API cá nhân của bạn
  3) Sử dụng tính năng IP whitelist để đảm bảo API key đó chỉ có bạn mới có thể sử dụng. 
 • Huỷ những giao dịch bất thường. 
 • Đối với những người dùng chịu thiệt hại liên quan đến việc giao dịch đồng SYS, Binance sẽ miễn phí phí giao dịch cho các bạn từ 05/07/2018 – 14/07/2018.  
 • Đối với những người dùng Binance khác, chúng tôi sẽ giảm 70% phí giao dịch (không tính vào phần referrals) cho các bạn từ ngày 05/07/2018 – 14/07/2018. Việc giảm phí giao dịch sẽ được tính theo BNB với giá đóng cửa vào ngày 14/07/2018.
 • Để bảo vệ lợi ích của tất cả người dùng Binance, chúng tôi sẽ thành lập quỹ Secure Asset Fund for Users (SAFU). Bắt đầu từ ngày 14/07/2018, chúng tôi dùng 10% toàn bộ phí giao dịch cho quỹ SAFU để bảo vệ người dùng và tài sản của người dùng trong những trường hợp cần thiết. Số quỹ này sẽ được lưu trữ trong những ví lạnh riêng biệt.

Kể từ khi thành lập đến nay, Binance luôn giữ vững vai trò là sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch và hệ thống quản trị rủi ro cho người dùng. Binance đã đạt được tốc độ tăng trưởng thần tốc ngay trong năm đầu tiên. Nhưng, đi kèm với tốc độ tăng trưởng ấy là nhiều vấn đề mà Binance phải đối mặt.

Binance có trách nhiệm phải nhìn nhận thẳng thắn vào những vấn đề trên, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Không ai có thể làm nên lịch sử mà không trải qua sự rèn giũa.

Chúng tôi tin rằng tất cả những trải nghiệm trên sẽ càng làm chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Chỉ có sự cạnh tranh mới khiến ngành công nghiệp này đi xa hơn nữa.

Cũng nhân sự kiện này, Binance xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những người đã luôn ủng hộ Binance, là nguồn động lực để đưa Binance ngày càng phát triển. Chúng tôi luôn chào đón những lời bình luận, góp ý và phản ánh dành cho Binance.”

Telegram

BÌNH LUẬN