Bitmain gia nhập nhóm 21 Block Producer của mạng lưới EOS

Bitmain gia nhập nhóm 21 Block Producer của mạng lưới EOS

Bitmain, gã khổng lồ phần cứng đào coin đã trở thành một trong 21 Block Producer (nhà sản xuất khối) trên mạng lưới EOS.

Vào ngày 03/07, gã khổng lồ Bitmain đã nhận đủ số lượng phiếu bầu để trở thành Block Producer của EOS, cho phép họ nhận thưởng khi xử lý giao dịch và thực thi hiến pháp của mạng lưới.

Trên trang Twitter, Bitmain cho biết:

“EosAntPool đã trở thành một trong 21 Block Producer #EOS. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ, bỏ phiếu và tin tưởng. EosAntPool sẽ tiếp tục làm việc để phát triển và xây dựng cộng đồng #EOS. Hãy cùng nhau xây dựng lại thế giới.”

EOS AntPool – mining pool dưới quyền của AntPool, một trong hai mining pool của Bitmain (còn lại là BTC.com). Bitmain cũng đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 3 triệu USD cho ViaBTC, một mining pool cỡ vừa vào năm 2017.

Nhìn chung, 3 mining pool này chiếm hơn 50% số khối BTC đào được trong tuần qua, và điều này là một trong những lý do khiến Bitmain trở thành tâm điểm dư luận trong cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên đối với trường hợp của EOS, Bitmain không có mức độ ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, ngay chính EOS cũng bị chỉ trích vì mức độ tập trung hiện tại.

Thực tế là mạng EOS được cấu tạo để phân chia xử lý giao dịch giữa 21 Block Producer, bản thân quyền biểu quyết có thể trở nên tập trung rất nhiều sau khi Block.one bắt đầu tham gia bỏ phiếu cho Block Producer trong tương lai gần.

Block.one ngoài việc huy động được hơn 4 tỷ USD trong đợt gọi vốn dự án, họ còn nhận được thêm 100 triệu trong số 1 tỷ token được tạo trong khối nguyên thủy (Genesis Block).

Do đó, vị thế của Bitmain khi là Block Producer chắc chắn sẽ gây bất ngờ. Vào thời điểm bài viết, EOS AntPool đã tiến đến vị trí thứ 11 trong cuộc bỏ phiếu, với khả năng họ sẽ nhận được 845 EOS (~7.900 USD) mỗi ngày hoặc khoảng 2,7 triệu USD mỗi năm.

Đây là một khoản tiền đáng kể nhưng khi đặt cạnh doanh thu của Bitmain thì con số đó là vẫn chưa là bao. Theo số liệu tự báo cáo, Bitmain thu về 2,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2017. Vòng gọi vốn kết thúc vào tháng 6 có giá trị 12 tỷ USD và công ty dự định IPO vào cuối năm nay với mức định giá lên đến 40 tỷ.

Bitmain gia nhập nhóm 21 Block Producer của mạng lưới EOS

Đáng chú ý, Bitmain không phải là công ty gây tranh cãi duy nhất khi EOS tiến hành bỏ phiếu để bầu 21 Block Producer cho mạng lưới. Sàn giao dịch Bitfinex (Tether) hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng Block Producer. Bitfinex hiện đang kiếm được 1020 EOS (~9.000 USD) mỗi ngày, trị giá gần 3,3 triệu USD mỗi năm.

Telegram

BÌNH LUẬN