Bithumb mở rộng sang thị trường Nhật Bản và Thái Lan

Bithumb mở rộng sang thị trường Nhật Bản và Thái Lan

Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đang có kế hoạch mở rộng sang thị trường Nhật Bản và Thái Lan. Hiện Bithumb đang chờ đợi giấy phép theo quy định của cơ quan quản lý tài chính hai quốc gia. Dự án này nằm trong kế hoặc mở rộng quy mô trên toàn cầu của Bithumb.

Mở rộng sang Thái Lan

Bithumb hiện đang đàm phán để có được sự chấp thuận theo quy định của SEC Thái, theo một số trang truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu. Bithumb có khối lượng giao dịch trong khoảng 358 triệu USD trong 24 giờ qua, xếp vị trí thứ hai tại Hàn Quốc.

Sàn giao dịch này đã thành lập một công ty con tại Thái Lan với số vốn đăng ký là 3 triệu baht (~ 90.000 đô la Mỹ). Trang Zdnet dẫn lời công ty về lý do mở rộng thị trường sang Thái Lan như sau:

Thái Lan đang hoạt động trong thương mại điện tử và ngành công nghiệp fintech, bên cạnh đó chính phủ đang thể hiện sự quan tâm lớn đến tiền kỹ thuật số vì nó thúc đẩy kinh doanh thành phố thông minh.”

Gần đây, Thái Lan đã hoàn thiện khung pháp lý cho các dịch vụ tiền điện tử và ICO. Bithumb đã xây dựng trang web tiếng Thái của mình, đưa lưu ý rằng sàn này có thể triển kha dịch vụ tại Thái Lan vào cuối tháng 10.

Mở rộng sang Nhật Bản

Nhật bản đã hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương tiện thanh toán vào tháng 4 năm ngoái. Tất cả các công ty mở sàn giao dịch phải được sự chấp thuận từ FSA. Tuy nhiên, với sự việc Coincheck bị hack hồi đầu năm nay, FSA đã tăng cường giám sát và phê duyệt nghiêm ngặt lên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo các nguồn tin, Bithumb và FSA đang có kế hoạch triển khai sàn giao dịch tại Nhật Bản vào tháng 2/2019. Sàn Bithumb Nhật Bản cũng tiết lộ rằng họ sẽ thiết lập một nền tảng hỗ trợ rất nhiều đồng coin tại đây.

Đầu năm nay, Bithumb cũng thông báo rằng họ đang tìm kiếm đối tác để mở rộng toàn cầu. Sàn giao dịch cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác nước ngoài để giới thiệu các nền tảng nhanh hơn và hiệu quả hơn cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Telegram

BÌNH LUẬN