Bitcoin vượt trên 7.000 USD, tổng hợp những lý do khả thi

Bitcoin vượt trên 7.000 USD, tổng hợp những lý do khả thi

Trong 24 giờ qua, Bitcoin và 100 đồng tiền hàng đầu thị trường đã chuyển sang sắc xanh, với 84 đồng trong số đó tăng hơn 5%. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang có giá trên 7.300 USD, tăng 14% trong 7 ngày qua và gần 10% trong 24 giờ qua.

Đây là lần đầu tiên Bitcoin vượt mốc 7.000 USD kể từ tháng trước, tuy nhiên không chắc liệu điều này có là dấu hiệu kết thúc đợt suy giảm mùa hè hay chưa. Bitcoin nhanh chóng quay trở lại cột mốc đầu tháng 6 vào khoảng 7.500 USD mặc dù có thể gặp ngưỡng kháng cự ở 7.750 USD. Vào tháng 3, Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 10.000 USD và không thể tăng giá trở lại kể từ đó.

Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, có 24 đồng tiền đã tăng đến 2 chữ số trong 24 giờ qua, bao gồm 0x và Zcash, hai đồng tiền gần đây được Coinbase cho là khá tiềm năng và đang tiến hành tìm hiểu.

Vậy tại sao giá lại tăng? Có khả năng tất cả những lý do sau:

  • Hôm qua, Coinbase thông báo rằng các nhà quản lý của Mỹ sẽ chấp thuận cho sàn này niêm yết các loại tài sản kỹ thuật số được phân loại là chứng khoán.
  • Tuần trước, Coinbase cũng thông báo rằng họ đang tìm hiểu thêm về Cardano, Basic Attention Token, Stellar Lumens, Zcash và 0x.
  • Tại Goldman Sachs, COO hiện tại là David Solomon sẽ chuyển sang vai trò CEO. Solomon là người khá cởi mở với tiền điện tử.
  • Gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock đã thành lập một nhóm chuyên biệt để tìm hiểu về blockchain và tiền điện tử, tuy nhiên CEO của BlackRock cảnh báo rằng khách hàng của ông không có nhu cầu về tiền điện tử.
  • Line Nhật Bản sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là BitBox trong tháng này, tuy nhiên sẽ không hỗ trợ chuyển đổi từ token sang token ở Mỹ và Nhật Bản.
  • SBI Holdings, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản vừa mở cửa cho các trader trên sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại quốc gia này.

Đó là tóm tắt tất cả các thông tin có được trong tuần vừa qua.

Telegram

BÌNH LUẬN