15,4 triệu USD bình chọn giảm độ khó và phần thưởng khối Ethereum

15,4 triệu USD bình chọn giảm độ khó và phần thưởng khối Ethereum

Các holder sở hữu hơn 33.637 ETH (tương đương với 15,4 triệu USD) đã gần như nhất trí bình chọn giảm độ khó và số lượng ETH được tạo ra trong mỗi khối.

60% – khoảng 20.000 ETH, đã bỏ phiếu tán thành Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1234 – giảm độ khó và số ETH được tạo ra từ 3 xuống còn 2 ETH/ khối, trong khi 40% muốn giảm xuống chỉ còn 1 ETH/ khối.

Chỉ có 1 ETH bỏ phiếu cho việc loại bỏ độ khó, trong khi không ai bỏ phiếu cho việc tăng số lượng ETH được phát hành.

15,4 triệu USD bình chọn giảm độ khó và phần thưởng khối Ethereum

Mọi người có thể nhìn thấy bảng tổng kết như hình trên. Thực tế, lựa chọn thứ 04 có thể bị loại bỏ. Lựa chọn đầu tiên dường như không được nhiều người ủng hộ. Câu trả lời thứ 02 được nhiều người lựa chọn nhất. Trong khi lựa chọn thứ 03 có thể hơi quá nguy hiểm.

Đây được xem là không cần thiết khi giảm số lượng phát hành xuống còn 1 ETH vào thời điểm này, vì dù sao khi Hybrid Casper đi vào hoạt động trong năm tới thì số lượng ETH được phát hành sẽ giảm xuống chỉ còn 0,82 ETH / khối.

Như vậy, việc giảm xuống còn 2 ETH sẽ là phương pháp tạm thời để chuẩn bị cho việc giảm xuống còn 0,82 ETH trong năm tới.

Về mặt lý thuyết, việc điều chỉnh này có thể tạo ra rủi ro, giảm lợi nhuận đào coin và do đó có khả năng làm giảm tính an ninh. Nhưng năm ngoái, ETH gần như giảm một nửa số lượng coin phát hành từ 5 ETH xuống còn 3 ETH mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về an ninh của mạng lưới.

Thợ đào coin có thể hỏi lý do tại sao họ bị “trừng phạt”, và câu trả lời của chúng tôi là vì họ đã khiến trò Cryptokitties “tuột dốc không phanh” khi không đồng ý tăng kích thước giao dịch vào tháng 12 năm ngoái và gần đây mạng lưới đã nhiều lần bị tắc nghẽn mặc dù mạng lưới đã đạt mức giới hạn gas của nó.

Rõ ràng vẫn có một bộ phận thợ đào coin rất chăm chỉ và dễ chịu, nhưng trong bức tranh tổng thể, thì họ chỉ chiếm số lượng khá nhỏ so với các mining farm GPU khổng lồ ở Trung Quốc, nơi dường như không quan tâm đến mạng lưới Ethereum mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được.

Một câu trả lời khác, đây có thể là động thái đầu tiên trước khi họ chuyển sang mạng lưới hoàn toàn không còn thợ đào coin vào năm sau.

Thay vì làm điều đó đột ngột, việc giảm lượng coin phát hành sẽ làm cho việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn.

Một số thợ đào coin cho rằng, nếu lượng coin phát hành giảm thì mạng lưới cần phải tiến hành ASIC fork. Nhưng hiện ASIC fork có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm cho mạng lưới. Như chúng ta chứng kiến Monero đã phải hứng chịu một cuộc tấn công 51% vào tháng 5 sau khi tiến hành ASIC fork.

Đối với Monero, điều đó có thể không quan trọng lắm, nhưng Ethereum thì khác, đợt fork mới chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi và xao nhãng trong cộng đồng.

Theo PinkBlockchain

Telegram

BÌNH LUẬN