5 yếu tố giúp giá Bitcoin phục hồi trong tuần này

5 yếu tố giúp giá Bitcoin phục hồi trong tuần này

Sau những phiên giảm liên tiếp từ đầu năm đến nay, thị trường Bitcoin đã có dấu hiệu khởi sắc. Giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên hoặc thậm chí phá vỡ mức cản chỉ sau một phiên giao dịch rất ngắn. Dưới đây là những yếu tố cho thấy giá Bitcoin sẽ phục hồi trong tuần này.

Chỉ số BTC Dominance: Chỉ sau một vài giờ hôm thứ Hai, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng mạnh từ 42,5% lên hơn 45%. Theo đó, các Altcoin không thể nào phản ứng kịp vì giá Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. Trên thực tế, hầu như tất cả Altcoin đều phụ thuộc vào Bitcoin. Vậy nên, không có gì quá ngạc nhiên khi một vài đồng Altcoin bị bán tháo để thu về Bitcoin.

Thợ mỏ: Sức mạnh của mạng lưới Bitcoin đang đạt mức kỷ lục trên 46.8 triệu TH/s. Với số lượng máy đào và sức mạnh băm đạt trung bình 22 TH/s cho mỗi máy, chứng tỏ các thợ mỏ rất tin tưởng vào tiềm năng sinh lời của họ. Khi giá Bitcoin giảm, rất nhiều người lo ngại rằng việc đào Bitcoin sẽ bị thua lỗ. Nhưng bất chấp thị trường giảm giá, việc đào Bitcoin vẫn được tiếp tục với tốc độ nhanh hơn, duy trì được cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Khối lượng giao dịch: Hiện tại, các cặp giao dịch phổ biến nhất đều dựa theo đồng Tether (USDT). Bằng chứng là đang có dòng vốn cực kì lớn liên tục rót vào tài sản này và tạo ra tâm lý tích cực cho xu hướng tăng sắp tới. Theo ghi nhận, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của Bitcoin đã đạt gần 5 tỷ USD – một con số cực kì ấn tượng. Với đà này, có thể nói Bitcoin sẽ kéo thị trường tăng trở lại và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Các nhà đầu tư Nhật Bản quay trở lại: Hiện tại xu hướng đầu cơ vào Yên Nhật và USDT là những yếu tố đứng sau diễn biến thị trường của Bitcoin. Theo CryptoCompare, tỷ lệ của Yên Nhật là khoảng 54%, trong khi cặp USDT chiếm gần 31% giao dịch. Dòng tiền từ đồng USD trực tiếp thấp hơn, do đó, sự gia tăng hiện tại của thị trường có thể chủ yếu là nguyên do đầu cơ.

Kỳ vọng vào quỹ ETF: Đối với các nhà đầu tư Mỹ, dòng tiền từ các tổ chức vẫn được kỳ vọng, đặc biệt nếu quỹ ETF được chấp thuận vào ngày 10/8. Niềm tin này sẽ giữ vững sự lạc quan của nhà đầu tư trong những ngày sắp tới. Hiện tại, tất cả suy đoán về giá của Bitcoin, đều dựa trên phân tích kĩ thuật. Một số chuyên gia cho rằng giá đồng tiền này sẽ sớm đạt 8.000 USD. Tuy nhiên với tâm lý thị trường hiện tại, Bitcoin sẽ cần đến những lời hô hào nếu muốn đạt được mức giá mục tiêu.

Telegram

BÌNH LUẬN