VanEck và SolidX quyết tâm mang Quỹ ETF Bitcoin ra thị trường

VanEck và SolidX quyết tâm mang Quỹ ETF Bitcoin ra thị trường

VanEck thông báo rằng họ sẽ cùng hợp tác với SolidX để niêm yết Quỹ ETF Bitcoin nhằm bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi các rủi ro liên quan đến việc trộm cắp hoặc đánh mất Bitcoin.

SolidX sẽ đóng vai trò là công ty tài trợ chính cho Quỹ ETF Bitcoin, còn VanEck sẽ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh. Hai công ty sẽ cùng đồng làm việc với các nhà quản lý. VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn đăng ký Quỹ ETF Bitcoin tuân theo Đạo luật Đầu tư năm 1940 vào tháng 8 năm 2017, trong khi SolidX là một trong những đơn vị tiên phong nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 vào tháng 3 năm 2016 để vận hành ETF dựa trên hiệu suất giá Bitcoin.

“Tôi tin rằng Bitcoin đã là một lựa chọn đầu tư hợp pháp, là một loại ‘vàng kỹ thuật số’ thực sự cho danh mục đầu tư”, Jan van Eck, CEO của VanEck cho biết. “Nhóm SolidX có kinh nghiệm đối với Bitcoin, tiền điện tử và dòng vốn thị trường. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng họ để mang Quỹ ETF Bitcoin đến với thị trường.

Chúng tôi tin rằng cả hai sẽ cùng tạo ra thứ gì đó tốt hơn so với hiện tại bằng quá trình đàm phán các quy định,” van Eck tiếp tục. “Một Quỹ ETF Bitcoin được xây dựng đúng cách sẽ chiếu theo giá Bitcoin và bảo vệ các cổ đông khỏi những rủi ro trong quá trình lưu giữ Bitcoin.

Điều quan trọng là phải cho các nhà đầu tư biết về những rủi ro cũng như các cơ hội, đặc biệt là trong những lĩnh vực đầu tư mới và chúng tôi đã cam kết nỗ lực thực hiện điều này,” van Eck nói thêm.

VanEck có bề dày lịch sử trong việc hỗ trợ các sản phẩm đầu tư sáng tạo. Ngoài ra VanEck cũng thông qua công ty con là MVIS, để xây dựng các chỉ số tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp tiêu chuẩn đo lường cho cả tài sản kỹ thuật số cá nhân và nhiều rổ tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nhóm SolidX đã tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin từ năm 2011 và là một trong những đơn vị đầu tiên gửi bản đăng ký Quỹ Bitcoin ETF.

“Trong quá trình tìm kiếm đối tác tiếp thị, chúng tôi đã thấy một công ty có hiểu biết rõ ràng về tiềm năng của Bitcoin và vai trò của nó trong danh mục đầu tư ”, Daniel H. Gallancy, CEO của SolidX nhận xét. “VanEck có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này, hiểu được tiềm năng, và có nhiều kỷ lục giúp các nhà đầu tư tiếp cận với những cơ hội đầu tư độc đáo và hấp dẫn. Chúng tôi rất hân hạnh được làm việc cùng với VanEck.”

Quỹ ETF Bitcoin này dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán CBoE với mã là BZX.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0