Tương lai của Ripple sẽ như thế nào? Điều gì quyết định giá XRP?

Tương lai của Ripple sẽ như thế nào? Điều gì quyết định giá XRP?

Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra cho tương lai của Ripple, tuy nhiên sức mạnh truyền thông mới là yếu tố then chốt quyết định điều đó.

Như các bạn đã biết, Ripple và Bitcoin thường được so sánh với nhau. Điều này là vì giữa 2 loại tiền điện tử thường có nét tương đồng với nhau và chúng có vốn hoá thị trường khá lớn.

Nhưng có một yếu tố tạo ra khác biệt thực sự giữa Bitcoin và Ripple: đó là Ripple không thực sự dựa trên công nghệ blockchain. Thay vì blockchain, công nghệ cơ bản của Ripple là một ledger hoạt động dựa trên sự đồng thuận.

Ledger của Ripple sử dụng một HashTree để tập hợp các nhóm thông tin thành một giá trị duy nhất. Giá trị này sau đó được gửi qua các máy chủ để xác nhận. Những người sáng lập Ripple nói rằng sự đồng thuận này là mấu chốt cho các sản phẩm của Ripple, XRP, xRapid, xVia, xCurrent và RippleNet.

Ripple là một trong những đồng tiền đứng đầu thị trường tiền điện tử, vậy điều gì sẽ tác động vào giá của Ripple? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu nhé.

Phương tiện truyền thông

Ripple là một trong những tiêu điểm hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Đội ngũ chuyên gia công nghệ, tài chính và fintech của Ripple chủ yếu tập trung vào dịch vụ khách hàng và các mối quan hệ đối tác. RippleNet, một trong những sản phẩm hàng đầu của Ripple có hơn 70 khách hàng sử dụng.

Bằng cơ sở khách hàng vững chắc, Ripple sử dụng các mối quan hệ đối tác trên để tạo ra một lượng hứng thú nhất định, họ đã thu hút sự quan tâm của ‘báo chí tự nhiên’. Ripple đã dành rất nhiều công sức để xây dựng phạm vi phủ sóng truyền thông và đảm bảo rằng Ripple đang được quan tâm.

Công nghệ

Ripple có thể khiến SWIFT trở nên lỗi thời và không còn hữu dụng nữa. Ripple Labs tập trung vào việc xây dựng mạng lưới để gửi và nhận tiền xuyên biên giới.

Mạng RippleNet có khả năng chuyển tiền nhanh chóng trên toàn thế giới là vì độ phủ sóng rộng khắp do sự gia tăng về số lượng các định chế tài chính, Santander chỉ là một trong số đó.

Một điều quan trọng là mặc dù các tổ chức này đã sử dụng sản phẩm Ripple, nhưng họ không thực sự sử dụng XRP trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, nhờ có các mối quan hệ đối tác của Ripple, điều này cho thấy sức mạnh của công nghệ trong toàn bộ hệ sinh thái của Ripple.

Tương lai của Ripple sẽ như thế nào?

Thị trường tiền điện tử phần lớn đang khá ảm đạm vào lúc này. Mặc dù tình hình kinh tế đang chuyển động khá nhanh, nhưng toàn bộ ngành công nghiệp dường như đang đứng yên.

Đó là không loại trừ Ripple, dù giá của XRP đã gần như bị ảnh hưởng trong vài tháng qua, nhưng vẫn giữ được mức giá gần với thời điểm tháng Ba.

Nếu Ripple tiếp tục giữ mối quan hệ ổn định với giới phương tiện truyền thông và tiếp tục xây dựng mối quan hệ mới với các tổ chức tài chính, họ vẫn có thể có cơ hội tốt để có thể tiếp tục phát triển trong dài hạn.

Binance

BÌNH LUẬN