Thị trường rớt giá là do đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin

Thị trường rớt giá là do đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin

Chuyên gia phân tích của Phố Wall kiêm đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, cho rằng việc thị trường tiền điện tử rớt giá những ngày qua là do đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin.

Lee nhấn mạnh rằng kể từ hợp đồng tương lai Bitcoin chào đời tại Sở giao dịch Chứng khoán Chicago (CBOE), đã có 6 lần đáo hạn diễn ra. Lần cuối cùng đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin là vào hôm 13 tháng 6. Vào hôm đó, giá Bitcoin đã giảm giá trị 300 USD – từ 6.600 xuống còn 6.300 USD.

Cũng một lưu ý thêm là trong vòng 10 ngày trước khi đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin, giá của đồng tiền này đã giảm đi 18%.

Nếu các trader lựa chọn vị thế long bitcoin và short hợp đồng tương lai, thì họ có thể giảm thiểu những sơ suất vào đêm trước ngày đáo hạn, họ sẽ có thể bán một lượng lớn BTC với tỉ giá trung bình, Tom Lee giải thích.

Ngoài ra, bằng việc bán một số lượng lớn Bitcoin và gây áp lực lên giá thị trường, họ đã tối đa hóa lợi nhuận ở vị thế short hợp đồng tương lai.

Tom Lee cũng nhấn mạnh rằng dòng vốn chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang còn hạn chế do thiếu các thể chế tài chính.

Fundstrat tin rằng Bitcoin sẽ có một sự điều chỉnh sâu đến 3.200 USD, khớp với đường xu hướng tăng từ giữa năm 2015, từ đây thị trường sẽ tiếp tục đi lên.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0