Thị trường cần phải thoát khỏi sự ràng buộc với Bitcoin

Thị trường cần phải thoát khỏi sự ràng buộc với Bitcoin

Có khá nhiều sàn giao dịch đang sử dụng Bitcoin như một cặp tỷ giá trao đổi với hàng trăm đồng Altcoin khác. Sử dụng Bitcoin được coi là cách thức duy nhất để mua những đồng tiền điện tử khác, đặc biệt là đối với những dự án vẫn chưa được nhận biết rộng rãi.

CEO Coinage Chad Pankewitz cho rằng việc thoát ly khỏi Bitcoin cần phải xảy ra sớm hơn. Ông nói với Venture Beat: “Từ góc nhìn dài hạn, chúng tôi muốn xác định lập trường, và những bước đầu tiên về việc đưa thị trường thoát khỏi sự ràng buộc với Bitcoin…

Có hàng nghìn dự án tiền điện tử, những ứng dụng phi tập trung, những trường hợp sử dụng Blockchain, và những nền tảng hợp đồng thông minh dọc khắp mỗi ngành. Mỗi trường hợp đều có dự án, công ty, đội nhóm, tiện ích, mức độ gọi vốn, sức hút, cộng đồng, và mô hình kinh doanh.

Chúng tôi tin rằng những giá trị của công ty không nên bị ràng buộc với Bitcoin và nên được đánh giá dựa trên giá trị của chính nó, giống như thị trường chứng khoán truyền thống”.

Bitcoin là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử. Nó là đồng tiền an toàn nhất, giá trị nhất, và được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Trong nhiều trường hợp, nó là đồng tiền điện tử duy nhất mà mọi người bên ngoài cộng đồng từng nghe đến.

Bitcoin cơ bản là đứa con trên ảnh của toàn bộ chuyển động thị trường tiền điện tử và một sự sụp đổ lớn sẽ gây nên những đợt sóng lên toàn bộ không gian, kéo theo những Altcoin xuống cùng với nó.

Điều gì sẽ thay thế vua tiền điện tử

Nhiều người ủng hộ Altcoin nôn nao mong chờ thời điểm “lật đổ” – sự kiện chỉ xảy ra khi một đồng tiền khác có thể vượt qua Bitcoin về giá trị thị trường và những thang đo khác.

Những thành viên cộng đồng như Ethereum hay Bitcoin Cash vẫn luôn mong chờ điều này trong hơn 1 năm qua. Trong khi điều này vẫn chưa đến, thị phần của Bitcoin đang giảm xuống trên khắp các thị trường.

Một bước thanh khoản Bitcoin sang những đồng tiền được hỗ trợ bởi USD, như Tether hay TrueUSD hoặc thậm chí là chính đồng USD, có thể mang lại những lợi ích đối với những khách hàng trên sàn giao dịch, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm:

“Khi giao dịch hay đầu tư, sẽ dễ dàng để hiểu những con số theo USD hơn là Bitcoin. Thật là điên rồ khi chúng ta phải tính toàn những con số thập phân khó nhằn như vậy, ví dụ như BTC 0,0014759, khi phải giao dịch. Chúng ta muốn mang sự đơn giản trở lại với giao dịch tiền kỹ thuật số…

Bằng cách bình ổn cặp giao dịch để cho phép sàn giao dịch quản lý rủi ro tốt hơn và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cao cấp hơn, giao dịch ký quỹ trên những đồng Altcoin, bán khống, và trong tương lai là những chứng khoán phái sinh trên một dải tài sản rộng hơn”.

Chỉ có một vài sàn giao dịch cung cấp những cặp fiat – Altcoin, và sự lựa chọn của những đồng Altcoin mà họ cung cấp là có giới hạn. Ngoài 5 đồng tiền hàng đầu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm cách mua trực tiếp bằng fiat.

Binance

BÌNH LUẬN