Square nhận được giấy phép BitLicense từ New York

Square nhận được giấy phép BitLicense từ New York

Square, công ty dịch vụ thanh toán thuộc sở hữu của CEO Twitter – Jack Dorsey, vừa nhận được BitLicense đến từ New York, cho phép công ty mở dịch vụ giao dịch Bitcoin thông qua ứng dụng Cash ngay tại bang này.

BitLicense là thuật ngữ thường được nhắc đến khi Cục Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS) cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử. Đây được coi là một trong những loại giấy phép rất khó để nhận được. Square là công ty thứ 7 có được giấy phép này.

Square đã bắt đầu cung cấp dịch vụ trao đổi Bitcoin trên ứng dụng Cash vào đầu năm nay. Trong 4 tháng đầu năm 2018, công ty đã giao dịch được hơn 34,1 triệu USD bằng Bitcoin.

Ứng dụng Cash của Square phát triển nhanh hơn cả Venmo của PayPal

Việc nhận được BitLicense đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Square. Theo Giám đốc Ứng dụng Cash, Brian Grassadonia cho biết:

“Chúng tôi rất hân hạnh khi cung cấp cho người dân New York phương thức mua bán Bitcoin nhanh chóng và đơn giản bằng ứng dụng Cash. Square và DFS bang New York chia sẻ tầm nhìn trong việc trao quyền cho người dùng truy cập vào hệ thống tài chính; và tin tức của ngày hôm nay là đánh dấu một bước quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đó.”

Giá cổ phiếu Square ngay lập tức tăng 1,3% sau thông báo. Kể từ đầu năm 2018, cổ phiếu của công ty đã tăng gần 82%.

Ra mắt vào năm 2015, ứng dụng Square Cash tiếp tục là một tiên phong hàng đầu trong danh mục sản phẩm của công ty. Ứng dụng được cho là có tốc độ tăng trưởng cao hơn Venmo của PayPal dựa trên số lượt tải xuống của người dùng kể từ năm 2016. Theo số liệu của Nomura Instinet, Square Cash đã ghi nhận mức tăng 128% kể từ năm 2016 so với mức tăng 74% của Venmo trong cùng kỳ.

Ông Dan Dolev của Nomura Instinet tin rằng sự phát triển mới nhất này có thể thúc đẩy tăng trưởng của ứng dụng Cash hơn nữa. New York là một trong những trung tâm tài chính lớn ở Mỹ. Vì vậy, có khả năng sẽ có thêm nhiều người dùng tải xuống ứng dụng.

Square công bố vào tháng 12 năm 2017 rằng họ đã có 7 triệu người dùng hoạt động trên ứng dụng Cash của mình.

Binance

BÌNH LUẬN