SBI Holdings tin rằng Ripple sẽ là tiêu chuẩn mới cho tiền điện tử

SBI Holdings tin rằng Ripple sẽ là tiêu chuẩn mới cho tiền điện tử

Ông Yoshitaka Kitao, CEO của SBI Holdings, liên doanh dịch vụ tài chính hàng đầu của Nhật Bản kiêm đơn vị tổ chức sự kiện Hội nghị Blockchain Nhật Bản cho rằng Ripple có tiềm năng để trở thành “Tiêu chuẩn Toàn cầu” cho thế giới tiền điện tử.

SBI Holdings tin vào sự thống trị của Ripple

Phát biểu tại sự kiện về Blockchain lớn nhất Nhật Bản, ông Yoshitaka Kitao cho rằng “việc sử dụng XRP góp phần làm xây dựng một thế giới hữu ích hơn”. Hội nghị Blockchain Nhật Bản với sự tham dự của gần 10.000 khách mời và hơn 100 công ty từ khắp nơi trên thế giới.

SBI Holdings đã hợp tác và đầu tư vào Ripple từ năm 2016, cũng như XRP, tập đoàn này tin rằng công nghệ blockchain sẽ trở thành một lực lượng nòng cốt trong hệ thống ngân hàng toàn cầu. Theo SBI Holdings, Ripple khá là dễ sử dụng, nó nhanh hơn, rẻ hơn và có thể mở rộng hơn bất kỳ loại tiền tệ kỹ thuật số nào khác, điều mà ngành ngân hàng trên toàn thế giới đang rất cần.

Dưới công ty liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple, được gọi là SBI Ripple Asia, tổ chức này đã thành lập một liên minh gồm 61 ngân hàng, bao gồm các ngân hàng đứng đầu Nhật Bản sử dụng Ripple cho cả thanh toán trong nước và qua biên giới.

Ripple – Đối tác chính cho các ngân hàng lớn

Ripple đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các công ty dịch vụ tài chính sáng tạo như SBI Holdings từ việc triển khai công nghệ của Ripple. Không chỉ riêng SBI Holdings, Ripple đã nhận được hỗ trợ từ các ngân hàng lớn trên thế giới. Vào tháng 11 năm 2017, Ripple đã thông báo rằng Ngân hàng Axis (có trụ sở tại Ấn Độ), Standard Chartered (Singapore) và RAKBANK (United Arab Emirates) sẽ sử dụng mạng RippleNet để gửi thanh toán qua biên giới trực tiếp và nhanh chóng.

CEO Ripple Brad Garlinghouse trích dẫn:

Các ngân hàng lớn nhất thế giới là những ngân hàng đầu tiên áp dụng công nghệ của Ripple và hiệu suất mạng từ cơ sở khách hàng của chúng tôi đang gia tăng.

Mọi người đều biết Ripple là giải pháp blockchain duy nhất cho các khoản thanh toán trong thế giới thực, và nó thúc đẩy nhu cầu từ bất kỳ thành phần tổ chức tài chính nào vì họ muốn đón đầu xu thế.”

Với cách mà Ripple đang phát triển trong thế giới tài chính, dự đoán về Ripple của ông Yoshitaka Kitao là khá thực tế. Ripple ngày càng trở nên phổ biến hơn, do đó không có bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác có thể thay thế nó, rõ ràng là Ripple sẽ trở thành “Tiêu chuẩn Toàn cầu”.

Telegram

BÌNH LUẬN