Những đồng tiền điện tử từng là hiện tượng một thời giờ về nơi đâu?

Những đồng tiền điện tử từng là hiện tượng một thời giờ về nơi đâu?

Tiền điện tử là một ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng khá chóng mặt. Đổi mới công nghệ, thành phần mới tham thị trường và những thay đổi quy định một cách nhanh chóng đang tạo nhiều khó khăn để nắm bắt trong những năm gần đây. Bởi vì các nhà đầu tư thường chỉ tìm đến những đồng tiền điện tử và token đang là hiện tượng cho lựa chọn đầu tư của mình, nên hầu hết chỉ tập trung vào những cái tên mới nhất và đang là tiêu điểm. Tuy nhiên, chỉ một số ít các loại tiền điện tử mới chứng minh được tầm ảnh hưởng lâu dài. Vậy những đồng tiền điện tử đã là xu hướng trong quá khứ nhưng dường như đã bị các nhà đầu tư lãng quên giờ đang nơi đâu? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News khám phá một số đồng tiền điện tử và token được nhắc đến nhiều nhất trước đây và xem họ đang ở vị trí nào.

Mục lục bài viết

NEM

Những đồng tiền điện tử từng là hiện tượng một thời giờ về nơi đâu?

NEM từng là một đồng tiền điện tử lớn thứ 4 trên thị trường vào tháng 6 năm 2017, nhưng đúng 1 năm sau đó thì hầu như mọi người đã lãng quên nó. NEM đã đạt đến vốn hoá thị trường là 15 tỷ USD vào lúc đỉnh điểm. Khi đó, giá của mỗi token này là gần 2 USD. Tuy nhiên tại thời điểm được đề cập trong bài viết này, vốn hoá thị trường của NEM chỉ còn 2.2 tỷ USD và mỗi token XEM chỉ xấp xỉ 0,25 USD. Tuy nhiên, lúc này NEM vẫn đang nằm trong top 15 đồng tiền điện tử hàng đầu theo mức vốn hoá thị trường.

Ethereum Classic

Những đồng tiền điện tử từng là hiện tượng một thời giờ về nơi đâu?

Ethereum Classic, một phiên bản gốc của Ethereum đã tạo ra cơn sốt thị trường những năm về trước, cũng đành cam chịu số phận ngậm ngùi như NEM. Lúc hưng thịnh nhất, đồng tiền điện tử này từng vươn lên vị trí thứ 5 trên thế giới, với mức vốn hoá thị trường hơn 4.5 tỷ USD. Tuy nhiên giờ đây giá của mỗi token ETC chỉ còn 15.5 USD và bằng 1/3 giá trị đạt được trong tháng trước đó. Đồng tiền song sinh với Ethereum này giờ đây đang bị đưa ra sau ánh hào quang của thế giới tiền điện tử với mức vốn hoá đứng thứ 18 trên thị trường.

Dash

Những đồng tiền điện tử từng là hiện tượng một thời giờ về nơi đâu?

Một trong những đồng tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất những năm 2016, Dash rơi từ vị trí thứ 7 xuống còn 13 tại thời điểm bài viết này. Lúc đỉnh điểm, đồng tiền điện tử này ghi nhận mức vốn hoá thị trường hơn 11.6 tỷ USD. Còn hiện tại thì vốn hoá của Dash chỉ còn 2.5 tỷ USD.

Những đồng tiền điện tử trên chỉ phản ánh một phần của thế hệ bị lãng quên. Tuy nhiên chúng vẫn đang tồn tại, vẫn được giao dịch và hỗ trợ rộng khắp. Liệu trong số những đồng tiền điện tử kể trên, đồng tiền nào sẽ một lần nữa mong ước được thách thức Bitcoin và trở thành kẻ thống trị? Thời gian sẽ nói lên tất cả, nhưng có vẻ mọi thứ đã dần trôi vào dĩ vãng.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0