Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch cải thiện hệ thống, Bitcoin giảm 8%

Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch cải thiện hệ thống, Bitcoin giảm 8%

Giá Bitcoin giảm hơn 8% trong hôm thứ Sáu sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản ra lệnh cho một số sàn giao dịch tiền điện tử phải cải thiện hệ thống chống rửa tiền của họ.

Lần đầu tiên trong tuần, Bitcoin giảm còn 6.100 từ mức 6.400 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Thông lệnh đến từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã buộc bitFlyer – một trong những sàn giao dịch lớn nhất quốc gia này – phải tạm ngưng việc đăng ký mới để cải thiện hệ thống, đặc biệt là cần có các biện pháp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

“Hệ thống quản lý và tất cả các nhân viên của chúng tôi nhất quán để hiểu tầm quan trọng của vấn đề, cũng như tầm quan trọng trong việc ứng phó trong tương lai”, bitFlyer tuyên bố trên trang web của họ.

“Để tối đa hóa nỗ lực nhằm xây dựng một dịch vụ phù hợp và cải thiện các vấn đề trong hiện tại, chúng tôi đã tạm thời cho ngưng việc tạo tài khoản mới”, bitFlyer cho biết.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính cũng ra lệnh cho 5 sàn giao dịch khác sau khi phát hiện những điểm yếu trong việc phòng chống rửa tiền của họ.

“Về lâu dài, điều này giúp xây dựng một hệ sinh thái tốt hơn và đảm bảo đây là một loại tài sản hợp pháp”, Brian Kelly, nhà sáng lập kiêm CEO của BKCM cho biết.

Theo số liệu từ CryptoCompare, khối lượng giao dịch bằng đồng Yên Nhật chiếm hơn 60% khối lượng hàng ngày của Bitcoin.

Bitcoin dường như không thể nhận được dòng tiền mới từ thị trường trong năm 2018. Toàn bộ vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm khoảng 50% kể từ tháng 1, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Riêng trong năm nay, Bitcoin đã giảm hơn một nửa, sau khi đạt mức đỉnh điểm 20.000 USD trong năm trước.

Cơ quan quản lý Nhật Bản là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu về quy định. Đây cũng là quốc gia đầu tiên buộc phải điều tiết các sàn giao dịch tiền điện tử sau khi xảy ra nhiều sự cố trước đó, kể cả vụ Mt.Gox.

Vào tháng 3, Nhật Bản buộc trừng phạt nhiều sàn giao dịch và yêu cầu Coincheck phải tạm ngừng kinh doanh sau khi để mất cắp 530 triệu USD, đồng thời đưa ra cảnh báo cho Binance Hồng Kông vì hoạt động trái phép tại quốc gia này.

Telegram

BÌNH LUẬN