Không có gì ngăn cản Bitcoin về đáy 2.500 USD

Không có gì ngăn cản Bitcoin về đáy 2.500 USD

Nhiều nhà phân tích và chuyên gia đã cân nhắc về những kịch bản tiếp theo của Bitcoin, đồng thời chia sẻ quan điểm trong tương lai dành cho đồng tiền hàng đầu này.

Luis Carranza, nhà sáng lập của London Fintech Week, nói với Express.co.uk rằng – mặc dù đang chạm mức đáy thấp nhất năm, nhưng vẫn còn nhiều lý do để Bitcoin có thể duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

“Crypto là không thể biết trước. Rất nhiều lần trồi lên rồi sụt xuống. 4.500 USD có thể là đáy, nhưng cũng chưa chắc 2.500 USD có là đáy khác hay không. Tương tự như vậy, khi crypto ngày càng phổ biến hơn, thì giá sẽ theo xu hướng tăng lên. Ngay cả khi giá giảm xuống còn 1.000 USD thì không có gì ngăn cản một đợt tăng khác lên 14.000 USD.”

Theo Carranza, lý do cho sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử giai đoạn này chủ yếu là từ những bài học đắt giá trước đây, khiến dòng tiền ngu xuẩn cho các dự án trở nên thông minh hơn. Ông lưu ý:

“Tất cả thách thức trong năm 2018 đều liên quan đến các quy định và thị trường dần trưởng thành hơn; với số tiền lớn hơn, trò chơi crypto đang dần phát triển.”

Đừng đặt cược nhà để đầu tư

Gavin Pannu, Chuyên gia Phân tích Thị trường và Cố vấn tại Học viện Thương mại London LAT, cũng đồng ý với quan điểm rằng các quy định sẽ là chìa khóa để đưa thị trưởng trở lại và còn lớn hơn thế. Ông nói:

“Ngân hàng Trung ương đã yên lặng trong giai đoạn bùng nổ của tiền điện tử và tích cực nghiên cứu chúng, những bản cáo bạch của các cơ quan quản lý và chuyên gia trong lĩnh vực này đang cho thấy một góc nhìn lạc quan đến từ Ngân hàng Trung ương. Việc điều chỉnh thị trường tiền điện tử sẽ làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư.”

Về việc Bitcoin có phải đang rà đáy hay không – Pannu giải thích như sau:

“Biến động Bitcoin hiện đang giữ ở mức thấp nhất so với 1 năm trước, nhưng khi đem so sánh một bong bóng tài sản đã gia tăng khá đáng kể với những gì đã mất đi từ sự điều chỉnh, không nhất thiết hiện tại đã là đáy. Tiền điện tử vẫn là một lớp tài sản mới nổi cần có các bước quan trọng để trở nên chính thống và bắt đầu những bước tiến tiếp theo. Sự quan ngại về giá Bitcoin đối với các nhà đầu tư là có thật vì chỉ trong khoảng thời gian một tháng đã mất 19,88% giá trị. Điều quan trọng là cần xem xét đầu tư kết hợp với quản lý rủi ro tốt và quan trọng nhất mà mọi người hay nói là: không đặt cược nhà của bạn vào khoản đầu tư này.”

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 5.850 USD – với tất cả các chỉ báo đều cho thấy xu hướng giảm vẫn tiếp tục.

Binance

BÌNH LUẬN