Kết quả tìm kiếm Bitcoin trên Google Trends đã giảm 90%

Kết quả tìm kiếm Bitcoin trên Google Trends đã giảm 90%

Kết quả tìm kiếm về từ khoá Bitcoin trên Google Trends đã giảm khá đáng kể từ lúc thị trường bước vào giai đoạn suy thoái trong suốt nữa đầu năm 2018.

Kết quả tìm kiếm Bitcoin trên Google Trends

Các số liệu từ Google Trends cho thấy viễn cảnh không mấy tốt đẹp. Kết quả tìm kiếm cho từ khoá Bitcoin vào giữa tháng 12 đã được ghi nhận ở mức 100 trên thang điểm 100. Tuy nhiên 6 tháng sau đó, số liệu từ Google Trends cho thấy kết quả tìm kiếm Bitcoin chỉ còn ở mức 10, giảm 90%. Trong khi đó tại thời điểm tháng 1, kết quả tìm kiếm được chốt ở mức 44, giảm hơn 75%.

Đáng chú ý là Google Trends ghi nhận rằng tại thời điểm tháng 6 năm ngoái, kết quả tìm kiếm Bitcoin là khá tốt.

Theo Nicholas Colas, nhà đồng sáng lập DataTrek Research, sự sụt giảm tỷ lệ tìm kiếm này là một dấu hiệu không mấy tốt đẹp cho thị trường tiền điện tử, báo cáo từ CNBC cho biết.

“Chúng tôi thường xuyên sử dụng Google Trends để theo dõi các truy vấn tìm kiếm từ khoá ‘Bitcoin’ để tư vấn cho những người mua mới tiềm năng”, ông nói thêm. “Bitcoin cần phải thay đổi để tạo lại sự chú ý cho toàn cầu.”

Kể từ đầu năm, đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm giá trị hơn 55% và hiện đang được giao dịch ở mức trên 7.500 USD, theo CoinMarketCap. Điều thú vị là Colas thừa nhận công ty của ông khá ủng hộ tiền điện tử, nhưng với mức giá hiện tại thì ông không còn ái mộ cho mấy.

Tuy nhiên một số người khác cho rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào thị trường.

Dan Morehead, CEO của Pantera Capital Management, một công ty đầu tư tập trung vào mảng tiền điện tử và công nghệ blockchain, báo cáo hồi đầu tháng 6 này rằng Bitcoin có thể đã chạm đáy và bây giờ là thời điểm thích hợp để mua.

Trò chuyện trong chương trình ‘Fast Money’ của CNBC, ông cho rằng “tất cả các loại tiền điện tử bây giờ đều rất rẻ. Hãy mua ngay bây giờ khi giá còn đang rẻ và chờ cho một đợt tăng giá mới.” Vào tháng 4, Morehead cũng nói rằng những ngày tháng tồi tệ nhất của thị trường tiền kỹ thuật số đã qua đi và kêu gọi mọi người mua Bitcoin lúc giá 6.600 USD.

Không chỉ riêng Bitcoin bị sụt giảm dòng tiền từ những nhà đầu tư mới. Các kết quả tìm kiếm trên Google cho các đồng tiền điện tử lớn khác cũng dần suy thoái. Ethereum giảm 85% kể từ đầu năm; Ripple đã giảm 91%; và Bitcoin Cash giảm 80%.

Telegram

BÌNH LUẬN