Huobi ra mắt quỹ ETF tiền điện tử HB10

Huobi ra mắt quỹ ETF tiền điện tử HB10

Sàn giao dịch Huobi vừa tung ra quỹ ETF của riêng mình – được gọi là HB10 – cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu trong một rổ tiền điện tử dựa trên chỉ số gần đây của công ty.

Nhà đầu tư có thể đăng ký quỹ ETF bằng cách sử dụng các token như Bitcoin, Ether, USDT hoặc Huobi. Mức đầu tư tối thiểu cho quỹ ETF là khoảng 100 USD , tùy thuộc vào giá hiện tại của từng tài sản.

Khá nhiều tranh luận về việc liệu HB10 có thực sự được gọi là quỹ ETF hay không vì nó không giao dịch trên sàn chứng khoán được quy định như các quỹ ETF thông thường, cũng như không thể  giữ trong các tài khoản môi giới .

Tuy nhiên, Huobi là tay chơi mới trong danh sách các công ty đầu tư đã đưa ra các quỹ nhằm theo dõi các chỉ số của tiền điện tử bao gồm Grayscale Investments, Coinbase, và Bitwise Asset Management.

Điều khiến HB10 tạo ra khác biệt là cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia với một khoản đầu tư ban đầu rất nhỏ, trong khi các quỹ khác lại hạn chế điều này. Ví dụ, Coinbase  yêu cầu một khoản đóng góp ban đầu là 250.000 USD.

Cổ phiếu của quỹ ETF sẽ giao dịch với USDT trên Huobi Pro, mặc dù trang web thông tin rằng mình sẽ mở thêm các cặp giao dịch khác trong tương lai. Các nhà đầu tư cũng sẽ có thể hoán đổi cổ phần của quỹ cho các tài sản cơ bản trong thời gian thực, điều này sẽ giúp đảm bảo rằng giá trị của quỹ ETF vẫn được liên kết với giá trị tài sản ròng (NAV).

Tại Mỹ, nhiều nhà cung cấp quỹ đã cố gắng niêm yết các ETF dựa trên tiền điện tử tại các sàn giao dịch chứng khoán được quy định, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) lại từ chối chấp thuận bất kỳ đề xuất nào trong số này.

Một phát ngôn viên của Huobi đã xác nhận với CCN rằng sàn giao dịch Huobi Pro cũng sẽ chịu giới hạn pháp lý ở cùng khu vực giống như Huobi, có nghĩa là các nhà đầu tư ở một số quốc gia – kể cả Mỹ – sẽ không thể đầu tư cho đến khi Huobi Pro phát hành chính thức ở các khu vực pháp lý đó.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0