Coinbase hỗ trợ niêm yết Ethereum Classic

Coinbase hỗ trợ niêm yết Ethereum Classic

Coinbase và Poloniex sẽ phân phối Bitcoin Cash lại cho người dùng
Coinbase được cấp phép niêm yết token chứng khoán
Thị trường suy thoái, ứng dụng Coinbase cũng không còn “hot”
Coinbase ngừng cung cấp dịch vụ Quỹ chỉ số
Coinbase đang nghiên cứu Bitcoin ETF, bằng sự hỗ trợ của BlackRock

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một vài đồng tiền điện tử được niêm yết trên các sàn giao dịch, không có quá nhiều đặc biệt. Nhưng đến khi Coinbase niêm yết một đồng tiền nào đó, thì đây lại là sự bùng nổ.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ, hiện chỉ hỗ trợ 4 loại tài sản là: Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Việc bổ sung thêm Ethereum Classic (ETC) sẽ diễn ra “trong một vài tháng tới”, theo thông báo của Coinbase.

Điều này chắc chắn sẽ đưa Ethereum Classic, một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung tương tự như Ethereum, lên một tầm cao mới. Có một thực tế là những ai tham gia vào thị trường này trước năm 2017 mới biết rằng Ethereum là phiên bản phân nhánh từ phiên bản gốc Ethereum Classic; vào tháng 7 năm 2016 và trước đó cả 2 dự án đều sử dụng chung lịch sử blockchain, mặc dù Ethereum đã lấy tên gốc ban đầu.

Ethereum Classic ra đời sau khi đội ngũ phát triển Ethereum quyết định xoá bỏ thiệt hại từ Quỹ DAO, cho phép hacker khai thác lỗ hổng đánh cắp 3,6 triệu Ether trị giá khoảng 50 đô la triệu vào lúc đó. Ethereum Classic đã chọn hướng đi là không thay đổi lịch sử blockchain và tuyên bố rằng muốn gìn giữ tầm nhìn ban đầu của Ethereum. Tuy nhiên Ethereum hóa ra lại trở nên phổ biến hơn, với hàng nghìn ứng dụng phi tập trung và các dịch vụ phát hành tiền số lần đầu (ICO) trên nền tảng.

Giá Ethereum Classic tăng mạnh sau thông báo của Coinbase, từ 12.9 đô la lên 16.15 đô la trong chưa đầy một giờ. ETC hiện đang giao dịch ở mức 15.8 đô la và giá trị vốn hóa thị trường của nó là 1.61 tỷ đô la, đưa đồng tiền điện tử này vươn lên xếp hạng 18 theo CoinMarketCap.

Coinbase gần đây cũng thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ thêm cho các token ERC20. Cũng trong hôm nay, công ty nhắc lại là họ đang có kế hoạch bổ sung tài sản trong danh mục đó, cũng như các phiên bản chia tách từ Bitcoin, mặc dù không cung cấp thời gian và cũng không đề cập đến một tài sản cụ thể nào. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định là nhất định sẽ niêm yết những tài sản mới vào nền tảng, giống như hiện tại đã làm với ETC.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0