Coinbase chính thức mở Quỹ chỉ số, luật chơi đầu tư sẽ thay đổi

Coinbase chính thức mở Quỹ chỉ số, luật chơi đầu tư sẽ thay đổi

Ngày 7/3 là một ngày đặc biệt quan trọng trong lịch sử của Coinbase khi công ty thông báo về việc mở Quỹ chỉ số (Index Fund) cho các nhà đầu tư tổ chức. Gần 3 tháng sau, Coinbase đã đã chính thức tiến hành mở quỹ đầu tư này.

Thông tin chi tiết về Quỹ chỉ số của Coinbase

Quỹ chỉ số của Coinbase (Coinbase Index Fund) cho phép nhà đầu tư tương tác với toàn bộ các tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch, dựa theo vốn hóa thị trường. Coinbase cho biết họ đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư kể từ khi công bố việc phát hành quỹ chỉ số này vào tháng 3. Do đó giờ đây các nhà đầu tư đã có thể tham gia vào quỹ với số tiền từ 250.000 USD đến 20 triệu USD.

Nguồn: https://blog.coinbase.com/coinbase-index-fund-is-open-for-investment-61217606f1ef

Một số thông tin về quỹ chỉ số của Coinbase bao gồm:

  1. Quỹ sẽ nắm giữ một rổ Tài sản kỹ thuật số – Bao gồm tất cả các loại tài sản được niêm yết trên GDAX dựa theo giá trị vốn hóa thị trường.
  2. Sẽ không có Phí Hiệu suất khi bắt đầu. Công ty cũng tính phí quản lý 2% hàng năm.
  3. Các loại tài sản được bảo đảm theo tiêu chuẩn bảo mật của Coinbase – một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của ngành công nghiệp.
  4. Người quản lý Quỹ sẽ là Coinbase Fund Manager, LLC.
  5. Thông tin đầu tư sẽ được thực hiện hàng tháng trong khi thông tin quy đổi sẽ được thực hiện hàng quý và được thông báo trước 30 ngày.
  6. Quỹ hiện chỉ dành cho công dân Mỹ và các nhà đầu tư được công nhận.

Coinbase góp phần đổi cơ chế đầu tư mới

Quỹ chỉ số đã từng thay đổi cách thức đầu tư trong quá khứ và quỹ chỉ số của Coinbase sẽ mang các nhà đầu tư tổ chức đến với hệ sinh thái điện tử và góp phần làm thay đổi luật chơi. Công ty đã thông báo trên Twitter rằng:

“Quỹ chỉ số đã thay đổi cách mà nhiều người đang tham gia đầu tư, cho phép tiếp xúc với một loạt các tài sản chỉ bằng một công cụ. Chúng tôi mong muốn mang tiềm năng đầu tư của các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain đến với khách hàng của mình.”

“Quỹ chỉ số của Coinbase cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các tài sản trên sàn giao dịch của chúng tôi, và sẽ bao gồm cả Ethereum Classic. Chúng tôi đang nỗ lực để phát hành thêm nhiều loại quỹ hơn, cũng như một phạm vi các tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn.”

Bằng dòng tiền mới chảy vào hệ sinh thái tiền điện tử, chắc chắn sẽ làm thay đổi cơ chế đầu tư, cũng như niềm tin vào tiền điện tử sẽ gia tăng đáng kể.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0