Chủ tịch Xapo: Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ chung

Chủ tịch Xapo: Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ chung

Theo Ted Rogers, Chủ tịch của Xapo, Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ chung trên toàn cầu, tương tự như vai trò đồng đô la Mỹ hiện nay.

Xu hướng giảm giá gần đây của thị trường tiền điện tử không khiến Chủ tịch Xapo ngạc nhiên chút nào, vì rằng ông luôn giữ sự lạc quan đối với giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Cheddar, Rogers tin rằng Bitcoin hiện còn thiếu khá nhiều xúc tác dẫn đến tăng giá, do đó giá trị của nó sẽ sớm bình ổn trở lại trong vài tuần tới:

“Trong 7 đến 14 ngày tới, tôi hy vọng giá Bitcoin không đi quá xa so với hiện tại.”

Những tin tức về tiền điện tử giờ đây đang vơi dần, cùng một số tin nóng giờ đây xuất hiện với tần suất lưa thưa và giãn cách hơn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về hiệu suất hoạt động lâu dài của Bitcoin, Rogers tin rằng BTC sẽ có giá trị “hàng trăm nghìn đô la” trong những năm tới.

Để dễ tưởng tượng hơn, khi 1 Bitcoin với giá 200.000 sẽ đẩy vốn hoá thị trường lên 3 tỷ đô la Mỹ, mức định giá này cao hơn bất kỳ công ty thương mại nào trên thế giới hiện nay.

‘Vàng kỹ thuật số’ sẽ thay thế vàng?

Rogers nói thêm là ông “rất ít khi nghi ngờ về những dự đoán giá… có chăng là câu hỏi liệu khi nào thì Bitcoin sẽ trở thành tài sản dự trữ toàn cầu cho các cá nhân, tổ chức và chính phủ. Nó sẽ thay thế vàng và nó cũng có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu phổ biến.”

Rogers tin Bitcoin thực sự là một nơi lưu trữ giá trị hoàn hảo. Thậm chí ông còn nói rằng Bitcoin sẽ thay thế vàng truyền thống. Đây là một tuyên bố khá thuận lợi cho những tín đồ tiền điện tử.

Xapo hiện là một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, với việc nắm giữ hơn 10 tỷ đô la giá trị Bitcoin của hàng triệu khách hàng.

Ứng dụng ví của Xapo cũng có hàng triệu lượt tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Google, góp phần củng cố độ uy tín của công ty để người dùng an tâm lưu trữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, chủ tịch Xapo cũng tin rằng những cáo buộc thao túng thị trường gần đây là có cơ sở, bởi tính thanh khoản của tiền điện tử vẫn còn khá thấp. Tuy nhiên ông cũng nhắn nhủ rằng nếu những hành vi này thực sự tồn tại, thì chỉ có thể tồn tại trong ngắn hạn, cho đến khi thị trường dần lớn mạnh và các nhà quản lý sẽ trừng phạt những kẻ thao túng.

Ông cũng kịch liệt lên án hành động đầu cơ giá ngắn hạn:

“Tôi nghĩ Bitcoin là khoản đầu tư dài hạn và cá nhân tôi sẽ không tham gia vào những giao dịch ngắn hạn.”

Thị trường ngày càng trở nên khó khăn hơn khi giá dao động một cách ngẫu nhiên và không thể kiểm soát. Nhưng nếu bạn quyết định lựa chọn hướng đi dài hạn, những tuyên bố của Rogers sẽ củng cố lòng tin khi giá đang còn đang rất thấp.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0