CEO của Ripple cho rằng các ngân hàng sẽ sử dụng XRP sớm thôi

CEO của Ripple cho rằng các ngân hàng sẽ sử dụng XRP sớm thôi

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, hy vọng hàng chục ngân hàng sẽ chính thức sử dụng XRP dựa trên công nghệ xRapid của mình vào năm tới.

Cho đến nay, Ripple giữ khá kín bí mật về việc có bao nhiêu khách hàng thực sự sử dụng xRapid, một trong các sản phẩm của Ripple cho phép các tổ chức tài chính sử dụng XRP để cải thiện tốc độ giao dịch và giảm chi phí thanh khoản. Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Garlinghouse thực sự trình bày rõ ràng hơn về vấn đề này:

“Tôi công khai tuyên bố rằng vào cuối năm nay, các ngân hàng lớn sẽ sử dụng xRapid như một công cụ thanh khoản. Và cho đến cuối năm tới, tôi chắc chắn chúng ta sẽ thấy một số lượng khá đông – lên đến hàng tá. Nhưng chúng tôi cũng cần tiếp tục phát triển hệ sinh thái đó, phát triển tính thanh khoản đó và tất cả sẽ tìm đến chúng tôi nếu chúng tôi giải quyết được một vấn đề thực sự cho khách hàng.”

Tuần trước, CEO của Ripple đã gây sóng gió trong cộng đồng khi nói rằng tầm ảnh hưởng của Bitcoin đối với giá tiền điện tử sẽ sớm kết thúc.

Tuy nhiên hôm nay thì Garlinghouse cho biết ông khá lạc quan về cả tương lai của Bitcoin lẫn Bitcoin Cash, nhưng đồng thời đưa ra cảnh báo rằng cả hai sẽ không giải quyết được nhiều vấn đề như mọi người từng kỳ vọng.

“Blockchain Bitcoin khá chậm và mọi người cho rằng nó sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến thanh toán. Nhưng khi bạn sở hữu thứ tài sản như XRP nhanh và rẻ hơn gấp hàng nghìn lần trên mỗi giao dịch, thì bạn sẽ thấy rằng Bitcoin không thể so với đẳng cấp đó. Và các giao dịch XRP chỉ mất một phần nhỏ và diễn ra trong 3 giây. Ngược lại thì Bitcoin sẽ mất 45 phút, đôi khi lên đến hàng giờ để giải quyết một giao dịch – và có thể mất phí từ 3 đến 30 đô.

Nó có thể rẻ hơn so trong việc thay thế hệ thống ngân hàng hiện tại nhưng nó không thực sự là internet của giá trị, hay một bước tiến thực sự trong cách chúng ta trao đổi giá trị như cách để trao đổi thông tin ngày nay.”

Garlinghouse cũng đề cập đến tiện ích của Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị và nói rằng: “Tôi nghĩ nó là một nơi lưu trữ giá trị. Tôi và cả thế giới đã quyết định nó là một nơi lưu trữ giá trị có giá khoảng 130 tỷ đô la. Tôi không chắc chắn vốn hoá thị trường hiện tại, nhưng đó là một nơi lưu trữ giá trị. Thật khó để tranh luận về điều đó.”

Đối với ICO và các blockchain của những start up, Garlinghouse cũng nói rằng ông rất hoài nghi về giá trị của họ và luôn cố gắng để hiểu cách giải quyết vấn đề thực tế của họ.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0