Bittrex hợp tác cùng ngân hàng cho phép nạp tiền bằng đô la Mỹ

Bittrex hợp tác cùng ngân hàng cho phép nạp tiền bằng đô la Mỹ

Bittrex – sàn giao dịch tiền điện tử tại Mỹ, vừa công bố thoả thuận với một ngân hàng có trụ sở tại New York để cho phép người dùng nạp tiền bằng đô la Mỹ.

Bittrex Inc., đăng ký giấy phép tại Seattle, đã ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York. Ngân hàng sẽ bắt đầu xử lý cho các tài khoản trao đổi tiền điện tử và chấp nhận cho khách hàng nạp tiền bằng đô la Mỹ.

Theo nguồn tin Bloomberg, bước đi này sẽ cho phép các khách hàng doanh nghiệp từ một số tiểu bang mua tiền điện tử bằng đô la Mỹ và có thể góp phần tăng trưởng số lượng người dùng.

“Đó là một chặng đường dài,” CEO của Bittrex, Bill Shihara trả lời phỏng vấn. “Không chỉ là các ngân hàng tin tưởng Bittrex. Mà đó còn là sự tin tưởng cho tiền điện tử nói chung. Và tôi nghĩ điều này thực sự cho thấy rằng tiền điện tử đang dần được chấp nhận chính thống.”

Nhưng điều này không có nghĩa là các ngân hàng muốn trở thành đối tác của các nền tảng trao đổi tiền điện tử. Các tổ chức tài chính lớn thường từ chối dịch vụ ngân hàng vì những rủi ro liên quan như rửa tiền có thể ảnh hưởng đến uy tín của họ . Kết quả là, một số sàn trao đổi không thể chấp nhận nạp tài khoản bằng tiền pháp định, chỉ có thể là tiền điện tử.

Nhiều sàn trao đổi tiền điện tử sử dụng token Tether (USDT) làm đại diện kỹ thuật số cho đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên những người tham gia thị trường nghi ngờ rằng công ty phát không thể bảo chứng giá trị cho những token họ đã phân phối. Vào đầu tháng 2, ban điều hành Bittrex đã công bố kế hoạch cho phép giao dịch và chấp nhận tiền gửi bằng đô la Mỹ, từ đó gây sức ép lên vị thế của Tether. Vào đầu tháng 3, Bittrex đã thêm vào danh sách sàn mình một token mới, cũng bảo chứng cho đô la Mỹ gọi là TrueUSD (TUSD). Không giống như Tether, công ty phát hành token TUSD tuyên bố rằng họ thường xuyên tiến hành kiểm toán và được xác thực dựa trên khoản tiền gửi ngân hàng thực tế bằng đô la Mỹ.

Hiện số lượng người dùng Bittrex đã vượt quá 3 triệu người.

Telegram

BÌNH LUẬN