Bitcoin khó lòng phục hồi trong ngắn hạn, mục tiêu 7.777 USD

Bitcoin khó lòng phục hồi trong ngắn hạn, mục tiêu 7.777 USD

Theo các chuyên gia của Fundstrat, việc giá Bitcoin thủng đáy 7.000 USD, đáy thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây, cho thấy viễn cảnh rất khó để phục hồi trong ngắn hạn.

Khả năng Uptrend

Robert Sluymer, chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors tin rằng 7.777 là cột mốc quan trọng mà Bitcoin cần đạt để báo hiệu xu hướng tăng của thị trường.

“Xu hướng giảm vào đầu tháng 5 vẫn còn tồn tại và cần một sự đảo chiều để báo hiệu phục hồi cho BTC”, Robert Sluymer nói với CNBC.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 6.800 USD, sau khi giảm hơn 10% xuống mức thấp nhất khoảng 6.650 USD vào Chủ Nhật. Nhìn chung Bitcoin đã giảm gần 50% riêng trong năm nay và hơn 60% so với mức đỉnh điểm mọi thời đại giữa tháng 12.

Chuyên gia phân tích Frank Cappelleri đến từ Nomura Instinet đang chú ý vào chỉ báo “Upper Bollinger Band” ở mức giá khoảng 8.577 USD. Với mức kháng cự này, Bitcoin cần phải tăng 25% -30% mới có thể tiếp tục trụ vững.

Theo Chris Kimble, CEO của Kimble Charting Solutions, ngưỡng hỗ trợ quan trọng đối với Bitcoin là 6.747 trong tuần này. Ông nói thêm rằng nếu mọi thứ không thuận lợi, Bitcoin có thể giảm xuống còn khoảng 2.000 USD.

Những điều cần phải biết cho đợt giảm giá Bitcoin vào cuối tuần là thông tin về vụ hack (tương đối nhỏ) lên sàn tiền điện tử Coinrail của Hàn Quốc. Mà Coinrail chủ yếu giao dịch các Altcoin vô danh.

Ngoài ra, hôm thứ Sáu tuần trước các cơ quan quản lý của Mỹ đã nhóm họp để điều tra về hành vi thao túng giá tại một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Mặc dù vậy, đáng lưu ý là các vấn đề pháp lý này sẽ là động lực trợ giúp cho Bitcoin về lâu dài, vì Coinbase và Circle đang tìm cách xin giấy phép từ SEC.

Nhìn về tương lai

Mặc dù giá Bitcoin diễn biến theo chiều hướng không mấy tích cực, nhưng các chuyên gia vẫn đang tự tin về dự đoán của họ. Tom Lee của Fundstrat tin rằng đà suy thoái sẽ không kéo dài lâu. Hôm cuối tuần trước, khi trò chuyện cùng Bloomberg, Lee dự đoán gấp đôi so với mức giá 25.000 USD của mình trước đó.

Lee tin chắc vị thế của mình vì rằng các tổ chức tài chính truyền thống sẽ bắt đầu bước chân vào hệ sinh thái này một khi họ cảm thấy có cơ hội kinh doanh sinh lợi hơn. Lee cũng tin rằng môi trường pháp lý xung quanh tiền điện tử sẽ chỉ cải thiện khi nó đạt được mức độ chấp nhận chính thống và bán lẻ cao hơn.

Những người khác, bao gồm CEO Binance Changpeng Zhao, cũng tin rằng xu hướng giảm giá gần đây không phải là điều bất thường, vì thế giới tiền điện tử tồn tại rất nhiều biến động bất kể thời điểm nào. Zhao nói rằng những thăng trầm luôn xảy ra mỗi ngày, và lưu ý các kỳ cựu của thị trường rằng không có gì phải lo lắng khi nhìn về một viễn cảnh lớn hơn.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0