Bitcoin đã chết 300 lần, hiện ở mức 7.300 USD

Bitcoin đã chết 300 lần, hiện ở mức 7.300 USD

Bitcoin (BTC) gần đây đã “chết” lần thứ 300, theo 99Bitcoins. Đồng tiền điện tử này đang đối mặt với “lần chết gần đây nhất” trong “cáo phó” của tạp chí Forbes cung cấp.

Bitcoin kỷ niệm 300 lần chết sau một bài báo từ Forbes được công bố ngày 30 tháng 5. Bài báo khẳng định rằng “Gót chân Achilles” của Bitcoin là lượng điện khổng lồ bởi các hoạt động khai thác.

Theo Forbes, các thợ mỏ đánh giá thấp những rủi ro liên quan đến tiêu thụ năng lượng trên phạm vi toàn cầu. Báo cáo cũng nhấn mạnh những vấn đề như trộm cắp điện và chi phí khai thác thiết bị ngày càng đắt đỏ hơn:

“Có thể đoán trước, người khai thác Bitcoin hạ thấp mức sử dụng năng lượng của họ và là mối đe dọa cho người thường, doanh nghiệp và hành tinh mà họ chiếm giữ”.

Tại thời điểm “cái chết” mới nhất được ghi nhận bởi 99Bitcoins, BTC được giao dịch ở mức 7.312 USD. Vào tháng 12, khi Bitcoin qua đời lần thứ 200, giá BTC đạt mốc 11.000 USD. Theo thống kê 99Bitcoins, tiền điện tử chính “đã chết” 62 lần trong năm nay.

Năm nay, các chuyên gia và các công chúng khác đã đề xuất ý kiến của họ về lý do tại sao Bitcoin bị thất bại, bao gồm tuyên bố của Warren Buffet rằng Bitcoin có thể là “miếng bả chuột”, và tuyên bố của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cho rằng BTC đã “thất bại” ” trong việc trở thành một loại tiền tệ.

Trong khi Bitcoin gần đây đã phải đối mặt với cái chết thứ 300 của nó và giảm giá trị khoảng 20% trong tháng trước, một số nhân vật trong thế giới công nghệ và kinh doanh đã đưa ra những tuyên bố lạc quan về tương lai của nó. Gần đây, đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak nói rằng ” Bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần khiết”, nhắc lại tuyên bố của CEO Twitter Jack Dorsey rằng trong một thập kỷ, BTC sẽ là “đồng tiền duy nhất” của thế giới và Internet.

Theo chỉ số giá của Cointelegraph, BTC đang giao dịch ở mức 7.407 USD, đã tăng khoảng 4% trong tuần qua.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0