Bitcoin có thể tăng đáng kể trong kỳ World Cup tại Nga

Bitcoin có thể tăng đáng kể trong kỳ World Cup tại Nga

Bitcoin có thể tăng giá khá đáng kể trong khi Nga chuẩn bị cho kỳ World Cup 2018, kể từ ngày 14 tháng 6 năm 2018. Nhiều khách sạn trên toàn quốc đã công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một đơn vị tiền tệ để giảm thiểu phiền toái cho khách du lịch.

Khá nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Nga

Nga đang đón chờ hơn nửa triệu du khách đến tham dự sự kiện hàng đầu của làng bóng đá. Phần lớn những người này đến từ châu Âu và Nam Mỹ. Sự kiện này được cho là sẽ mang lại doanh thu dịch vụ khá nhiều cho quốc gia chủ nhà.

Hiện các khách sạn trên khắp 11 địa điểm diễn ra kỳ World Cup đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin kể từ đầu tháng 4 năm 2018. Các đơn vị kinh doanh khác trên khắp nước Nga cũng sẽ chấp nhận cho Bitcoin. Ý tưởng dẫn đến việc áp dụng Bitcoin bắt nguồn từ những phiền toái mà du khách gặp phải khi trao đổi tiền tệ tại Nga. World Cup có thể là một sự kiện mà Bitcoin thực sự nổi lên như một loại tiền tệ phi tập trung của toàn cầu.

Dưới áp lực từ lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Nga, một số công ty không thể hoạt động trong phạm vi địa lý của Nga. Một vài trong số các công ty này thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng và ngành công nghiệp fintech. Kết quả là, du khách đến Nga có thể bất ngờ khi phát hiện ra rằng họ không thể thực hiện thanh toán.

Mặt khác, Bitcoin là một loại tiền tệ có tính chất toàn cầu và phi tập trung, do đó không có bất kỳ sự can thiệp chính trị nào. Người dùng có thể mang theo tiền kỹ thuật số bất cứ nơi nào họ đến và chỉ cần thực hiện thanh toán cho người khác thông qua Internet.

Ngoài ra du khách cũng có thể đặt vé máy bay bằng tiền điện tử thông qua các hãng hàng không giá rẻ như Cheap Air hay bằng dịch vụ của Destinia. Đối với những người đam mê môn cá cược, một số trang web thể thao trực tuyến hiện cũng đang chấp nhận tiền điện tử.

Ngày càng nhiều nơi chấp nhận Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số, do đó du khách đến Nga hoàn toàn an tâm để trải nghiệm sự kiện này.

Hy vọng cho một đợt tăng giá mới

Giá Bitcoin cũng giống như bất kỳ loại hàng hoá nào khác, đều phụ thuộc vào cung và cầu. Thorsten Koeppl, Giáo sư Kinh tế tại Đại học Queen Canada cho biết: “Giá trị của Bitcoin một phần được thúc đẩy bởi tiềm năng như một công cụ thanh toán, và trước khi phí tăng cao thì có nhiều người từng sử dụng Bitcoin để chuyển tiền đi quốc tế.”

Có nửa triệu du khách dự kiến ​​sẽ đến Nga trong vòng vài ngày tới. Nếu lượng người dùng khá đáng kể này sử dụng Bitcoin cho nhu cầu hàng ngày của họ ở ngoài quốc gia, số lượng giao dịch trên mạng chắc chắn sẽ tăng lên.

Như vậy, Bitcoin sẽ đón tiếp được khá nhiều nhà đầu tư lần đầu, hơn là sự đầu cơ.

Binance

BÌNH LUẬN